Nghiệm thu đề tài đánh giá tác động nghề nuôi tôm hùm tại Khánh Hòa

Chưa có đánh giá về bài viết

Nghề nuôi tôm hùm lồng đã phát triển khá mạnh tại tỉnh Khánh Hòa từ nhiều năm nay, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho người dân tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, các tác động tiêu cực của nghề nuôi tôm hùm cũng đồng thời là đề tài tranh cãi của không ít chuyên gia, nhà khoa học.

Liên quan đến vấn đề này, đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá tác động của nghề khai thác tôm hùm giống đến cảnh quan môi trường và nguồn lợi thủy sản vịnh Nha Trang” vừa được Hội đồng khoa học công nghệ cấp tỉnh Khánh Hòa tiến hành nghiệm thu đề tài chiều 13/1.

 

Ảnh: Đức Tiến

Mục tiêu của đề tài nhằm đánh giá tác động của nghề khai thác tôm hùm giống đến cảnh quan môi trường và nguồn lợi thủy sản Vịnh Nha Trang, đưa ra những dự báo kịp thời về tác động ô nhiễm đến môi trường, ảnh hưởng đến phát triển du lịch và giao thông vận tải. Từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp để giảm thiểu những tác động tiêu cực. 

Sau 1 năm thực hiện với kinh phí trên 650 triệu đồng, đề tài đã hoàn thành các nội dung nghiên cứu và được Hội đồng nghiệm thu đánh giá đạt loại khá. Tuy nhiên, tham gia phản biện đề tài, Hội đồng khoa học cũng cho rằng nhóm thực hiện đề tài chưa đi sâu vào phần đánh giá tác động như mục tiêu của đề tài đặt ra, khai thác chưa triệt để các nguồn tư liệu từ các dự án, đề tài khoa học trước đó; một số thuật ngữ, khái niệm chưa chuẩn xác…gây ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu đề tài.

Thu Hoài

Đài PTTH Khánh Hòa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!