T2, 06/07/2020 10:28

Ngon ngọt chạo tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Chạo tôm hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon của tôm và ngọt dịu của mía.

Nguyên liệu:

– 400 g tôm tươi

– 100 g giò sống

– 1 quả trứng

– 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước mắm

– 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê bột ngô

– 1 cây mía lau.

 

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, lột chỉ đen, lau khô, cho vào cối quết thật nhuyễn cùng giò sống và gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn và bột ngô. Trứng đập vào tô, đánh đều. Trộn đều hỗn hợp tôm quết trứng, chia thành 15 phần bằng nhau.

– Mía lau róc vỏ, cắt khúc dài 12 cm. Dùng chạo tôm đã quết bó vào từng thanh mía, nắn tròn.

– Chạo tôm có thể nướng hoặc chiên. Khi tôm chín vàng và săn lại là được. Thưởng thức với rau sống chấm nước mắm chua ngọt.

Hải Đăng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!