T2, 06/07/2020 12:20

Ngư dân Bến Tre “mất tích” đã về Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) ngày 14/7 cho biết ngư dân Tô Hồng Ngọc, người bị mất tích trong vụ va chạm giữa hải quân Thái Lan và tàu cá Việt Nam ngày 7/7, đã an toàn trở về Việt Nam.

Ngư dân Ngọc đang ở tại Cà Mau, hiện sức khỏe vẫn tốt. Sau khi về Việt Nam, ngư dân Ngọc đã báo tin cho người thân ở tỉnh Bến Tre và tới trình báo chính quyền địa phương. Anh cho biết, khi tàu cá của ngư dân Bến Tre được lực lượng chức năng Thái Lan đưa về để xử lý thì 2 tàu bị ngập nước. Một tàu sau đó chìm hẳn, anh đã trốn trên tàu thứ hai. Khi lực lượng chức năng Thái Lan đi khuất, ngư dân Ngọc đã tát nước khỏi tàu này và lái về bờ. UBND tỉnh Bến Tre đã xác nhận thông tin ngư dân Ngọc trở về an toàn với Cục Lãnh sự.

Trước đó, ngày 12/7, Bộ Ngoại giao đã có thông tin về việc Hải quân Thái Lan nổ súng vào tàu cá của tỉnh Bến Tre khiến 2 ngư dân bị thương, đồng thời trong quá trình áp giải, 2 tàu cá khác của Việt Nam bị chìm khiến 1 lái tàu mất tích.

Bộ Ngoại giao cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, có biện pháp bảo hộ cần thiết đối với ngư dân đang bị tạm giam. Các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước làm rõ những thông tin liên quan để giải quyết vụ việc.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!