T2, 06/07/2020 12:04

Ngư dân Bến Tre trúng đậm chuyến biển cuối năm

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong 2 tháng qua, ngư dân đánh bắt xa bờ Bến Tre trúng đậm, mỗi tháng 1 cặp cào đôi đánh bắt thu được từ 20 – 30 tấn cá các loại.

Đây là mùa đầu tiên sau 3 năm ngư dân đánh bắt trúng đậm trong mùa này. Về giá cả, hiện ngoài trừ mực đang ở mức cao 65.000 – 70.000 đồng/kg, thì các loại cá còn lại ở mức trung bình. Riêng cá chỉ vàng, cua, ghẹ đang có giá rất thấp vì một số nước không còn nhập khẩu.

Tuy vậy nhờ giá dầu hợp lý, lại có thêm sự hỗ trợ một số chiếc tàu tải từ vốn vay ưu đãi theo Nghị định số 67 nên ngư dân vẫn lãi khá.

ngu dan ben tre trung dam chuyen bien cuoi nam hinh 0

Nhộn nhịp cảng cá Tiệm Tương, Ba Tri, Bến Tre.  

Hàng năm, vào những tháng cuối năm, hơn 1.700 tàu đánh bắt xa bờ của Bến Tre tập trung khai thác tại ngư trường Côn Đảo – Vũng Tàu và hai phần ba trong số này thường quay về cảng nghỉ tết Dương lịch.

Ông Huỳnh Văn Liêm ở xã An Thủy, huyện Ba Tri, người có lãi ước đạt 600 triệu đồng trong chuyến đánh bắt này phấn khởi nói: “Chuyến này nếu chiếc ghe nhỏ nhất thì trúng bằng ghe lớn của năm rồi. Ngư dân trúng được chuyến biển này rất là mừng. Mà mình trúng rồi bà con trên bờ cũng mua bán được”.

Sa Oanh

VOV Online

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!