T2, 06/07/2020 10:17

Ngư dân Đà Nẵng trúng đậm ruốc

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 25/2, tin từ Sở NN & PTNT TP. Đà Nẵng, những ngày gần đây ngư dân thành phố trúng đậm ruốc. Từ Tết Nguyên đán đến nay, ruốc biển xuất hiện dày đặc ở các vùng biển gần bờ Đà Nẵng.

Những tàu khai thác ruốc gần bờ ra khơi mỗi đêm trung bình thu được 600kg ruốc. Với giá ruốc từ 10.000 – 12.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, mỗi ngư dân thu nhập trên 600.000 đồng/đêm.

Do nghề khai thác ruốc mang lại thu nhập cao nên hàng loạt ngư dân hành nghề lưới rê tại Đà Nẵng đã chuyển sang nghề khai thác ruốc.

 

Chuyển cá cơm mồm từ tàu lên bờ.

* Những ngày qua, gần 60 tàu cá của ngư dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, hành nghề lưới trũ gần bờ trúng đậm cá cơm mồm. Sau mỗi ngày đánh bắt, mỗi tàu thu về từ 270 – 520kg. Tại cảng cá Sa Huỳnh, cá cơm được bán với giá 80.000 đồng/kg, với giá này, sau khi trừ chi phí, chủ phương tiện thu từ 12 – 25 triệu đồng, mỗi ngư dân được chia từ 1 – 2 triệu đồng. Trúng đậm trong đợt này là tàu cá của ngư dân Bùi Thanh với 1 ngày đánh bắt thu được hơn 310 triệu đồng, tàu cá của ông Châu Ngọc Thạnh được 290 triệu đồng.

Ngư trường khai thác cá cơm mồm cách bờ chỉ từ vài trăm mét đến 1 hải lý. Theo nhiều tư thương thì cá cơm mồm được chế biến và xuất khẩu qua các nước Hàn Quốc và Nhật Bản nên mức giá khá cao.

Ngoài ra, những ngày qua, ngư dân xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, cũng đã trúng đậm cá cơm than. Chỉ sau vài giờ đánh bắt, mỗi phương tiện thu được từ 1 – 3 tấn cá, thu từ 15 – 20 triệu đồng. Theo nhiều ngư dân trong xã thì lượng cá cơm than xuất hiện sau tết nhiều gấp 3 lần so với cùng thời điểm những năm trước.

Đình Thiên - Đức Cường

Dân Việt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!