Ngư dân làm thuê trái phép cho tàu cá Trung Quốc

Chưa có đánh giá về bài viết

Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn), báo cáo tình hình ngư dân Thanh Hóa làm thuê trái phép cho tàu cá Trung Quốc.

Tính đến cuối tháng 4/2013, tại ba huyện, thị xã ven biển của tỉnh này, có 162 ngư dân làm thuê trái phép trên tàu cá của Trung Quốc. Trong đó, huyện Hậu Lộc có 99 người, Quảng Xương có 36 người, thị xã Sầm Sơn 27 người.

Trước tình trạng nêu trên, Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Thanh Hóa có công văn gửi các địa phương ven biển để kiểm soát, ngăn chặn việc tham gia lao động, đánh bắt hải sản bất hợp pháp cho các chủ tàu cá Trung Quốc.

Sở yêu cầu chính quyền các địa phương tuyên truyền cho ngư dân hiểu quy định của pháp luật về xuất khẩu lao động, để người dân tự giác ý thức được việc vi phạm pháp luật.

Chính quyền các địa phương phối hợp với các cơ quan, ban ngành xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân môi giới, đưa ngư dân đi làm thuê trái phép trên các tàu cá Trung Quốc.

UBND các xã, phường ven biển phối hợp đơn vị liên quan, có biện pháp tốt nhất yêu cầu các chủ tàu cá xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh trên biển theo định mức hiện hành của Nhà nước, để trả công lao động tương xứng với kết quả của người lao động đặc thù trên biển; đồng thời vận động gia đình kêu gọi người đi lao động bất hợp pháp trở về địa phương.

Hoàng Lam

Tiền Phong

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!