T2, 06/07/2020 10:42

Ngư dân Quảng Trị “trúng đậm” vựa cá thu lớn nhất trong năm

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong những ngày cuối năm, bà con ngư dân tỉnh Quảng Trị biết “luồn lách” thời tiết trong những đợt gió mùa, ra khơi bám biển và trúng đậm vựa cá thu lớn nhất trong năm, thu về hàng trăm triệu đồng.

Sau chuyến đi biển 5 ngày, tàu đánh bắt xa bờ của ông Bùi Đình Cảm ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị trở về mang theo khối lượng lớn cá thu. Sau khi trừ các chi phí, ông Cảm thu lãi trên 100 triệu đồng.

 

Ngư dân Quảng Trị trúng đậm vựa cá thu lớn nhất năm

Tỉnh Quảng Trị hiện có 170 tàu đánh bắt xa bờ, trong đó Thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh có khoảng 60 tàu chuyên làm nghề đánh bắt bằng lưới rê khơi, rê bùng nhùng nên đã khai thác được các loại cá có giá trị kinh tế cao như cá thu, cá ngừ, cá cờ.

Năm 2013 là một năm ngư trường gặp nhiều khó khăn, sản lượng khai thác đánh bắt 11 tháng đầu năm của tỉnh Quảng Trị đạt thấp. Song với tinh thần bám biển, làm giàu từ biển, nhất là trong tháng 12 này các loại cá có giá trị xuất hiện trên ngư trường truyền thống ở ngoài khơi Cồn Cỏ và Vịnh Bắc Bộ ngày càng nhiều, nên các tàu xa bờ hoạt động có hiệu quả.

Ông Hoàng Đình Liên, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Trị cho biết: “Năm nay sản lượng sẽ đạt 104 -105% kế hoạch giao, chúng tôi sẽ thông báo về ngư trường xuất hiện cá để cùng với bà con ngư dân có chuyến đi biển hiệu quả nhất, nâng cao thu nhập”.

Cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, nhất là hỗ trợ xăng dầu, máy định vị tầm xa, bảo hiểm thân tàu và thuyền viên, cùng với sự nỗ lực vươn khơi bám biển, đó là những điều kiện rất thuận lợi để ngư dân tỉnh Quảng Trị tiếp tục khai thác có hiệu quả.

Đình Giáo

vtv.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!