T2, 06/07/2020 12:14

Ngư dân trúng đậm cá dò

Chưa có đánh giá về bài viết

Gần một tuần qua, hàng trăm tàu cá của ngư dân xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đánh bắt gần bờ đã trúng đậm cá dò.

Sáng 18/5, hàng chục tàu cá của ngư dân địa phương nối đuôi nhau cập bờ biển xã Nhơn Lý. Chỉ sau một đêm đánh bắt bằng mành trủ, mỗi tàu thu khoảng chục tấn cá dò, cá biệt có người trúng đậm 20 tấn cá sau một đêm đánh bắt.

Theo ngư dân địa phương, do số lượng cá dò đánh bắt được liên tục tăng trong những ngày qua nên thương lái đã tìm cách ép giá từ 3.000 đồng/kg xuống 2.500 đồng/kg rồi tiếp tục xuống còn 2.000 đồng/kg như hiện nay.

Mặc dù giá cá giảm nhưng do sản lượng đánh bắt nhiều nên thu nhập của ngư dân xã Nhơn Lý vẫn đạt khá cao. Hiện sau mỗi chuyến đánh bắt như trên, sau khi trừ chi phí, chủ tàu thu được hàng chục triệu đồng, còn ngư dân đi bạn được chia tiền triệu.

Theo ghi nhận, những ngày qua, nhiều xe tải các nơi đến xã Nhơn Lý mua cá dò về làm mắm và chế biến thực phẩm cho gia súc. Các dịch vụ phụ trợ như hấp cá, vận chuyển cá từ thuyền vào bờ và từ bờ lên xe tải… cũng hoạt động hết công suất.

Hình ảnh hoạt động nhộn nhịp tại bến cá Nhơn Lý trong những ngày trúng đậm cá dò:

Vận chuyển cá dò từ thuyền vào bờ

Vận chuyển cá dò từ thuyền vào bờ

Cá dò tập kết chờ thương lái đến thu mua

Cá dò tập kết chờ thương lái đến thu mua

Lao động địa phương tham gia khuân vác cá dò cho ngư dân

Tư thương đưa cá dò lên xe vận chuyển đi tiêu thụ

Tư thương đưa cá dò lên xe vận chuyển đi tiêu thụ

Tin, ảnh: Đức Anh

nld.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!