Ngư dân trúng lớn mùa cá Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

Khoảng hơn 2 tháng trở lại đây, ngư dân khai thác biển ra khơi trong niềm vui lớn do trúng đậm mùa cá Nam. Mỗi chuyến biển thu được khoảng 20 tấn cá, nhiều nhất là cá nục, cá ngân.

Tại tỉnh Trà Vinh, từ đầu mùa đến nay, đội tàu của tỉnh này thu được gần 30.000 tấn hải sản các loại, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, các tàu hành nghề lưới rê chuyên đánh cá thu, cá ngừ đều trúng đậm. Cùng với giá dầu khá ổn định và ở mức hợp lý nên phần lớn ngư dân lãi khá.

Ông Huỳnh Văn Ninh trú tại TP Trà Vinh, cho biết: Mùa cá Nam năm nay hầu hết ngư dân đều trúng. Các ghe cũng đỡ, nhưng không bằng Vũng Tàu, Bạc Liêu… Có chiếc trong vòng 2 tháng thu về cả tỷ đồng.

Còn tại Tiền Giang, khoảng một tháng nay, ngư dân đánh bắt hải sản trúng mùa, nhất là sản lượng cá ngừ tăng gấp 2 – 3 lần so với những tháng đầu năm. Do các phương tiện khai thác biển đạt sản lượng cao nên tàu thu mua ngoài khơi rút ngắn thời gian từ hơn 20 ngày xuống còn nửa tháng. Ở cảng cá Vàm Láng, huyện Gò Công Đông và Cảng cá Mỹ Tho, trong tháng qua, sản lượng qua cảng đạt trên 7.000 tấn, cao nhất so với các tháng từ đầu năm đến nay.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!