Người cộng tác viên cần mẫn

Chưa có đánh giá về bài viết

Không chỉ hoạt động tích cực trong các hoạt động dân số, cô Cù Thị Mỹ Châu (ảnh), trú tại phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) còn tích cực tham gia các hoạt động khác tại địa phương.

tổng cục dân số - kế hoạch hóa gia đình

người cộng tác viên dân số cần mẫnCô Châu tham gia công tác dân số đã 16 năm, ban đầu là cộng tác viên với nhiệm vụ chủ yếu là vận động các đối tượng sinh đẻ có kế hoạch, tuyên truyền chính sách, pháp lệnh dân số. Từ những ngày đầu tham gia đến nay, cô Châu luôn duy trì và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ở tuổi gần 60 nhưng cô vẫn nhiệt tình tham gia vào các hoạt động dân số cũng như các hoạt động xã hội. Với cương vị là cộng tác viên dân số, phụ trách tổ 6G, 7G, 7A, 6K, 7K tại phường Thọ Quang, trong công việc chuyên môn, cô Châu luôn cập nhật thông tin biến động vào sổ ghi chép ban đầu về dân số. Những người dân trong phường đã quen với hình ảnh một người cộng tác viên dân số luôn cần mẫn, tận tình tham gia các hoạt động tư vấn, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân tham gia vào chiến dịch chăm sóc SKSS, thực hiện KHHGĐ, thực hiện các BPTT. Những hoạt động của cô đã góp phần giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên trên địa bàn phường. Từ năm 2011 đến năm 2015, cô đã vận động thành công 12 ca triệt sản, đặt vòng tránh thai 124 trường hợp, tiêm 12 ca, cấy tránh thai 4 ca, sử dụng viên tránh thai 132 người, bao cao su 325 người.

Không chỉ tích cực trong các hoạt động chuyên môn, cô Châu cũng không ngại tham gia tư vấn, tuyên truyền vận động các gia đình trong phường thực hiện sinh đẻ có kế hoạch. Cô vào từng nhà tuyên truyền các gia đình nên dừng lại ở 2 con, đặc biệt những gia đình sinh con một bề là gái. Theo cô, tâm lý sinh bằng được con trai ở các hộ gia đình còn nặng nề, do đó, việc tuyên truyền phải rất kiên trì, nhưng từng bước cũng đã cho những tín hiệu thay đổi rõ rệt. Chia sẻ về phần việc của mình, cô Châu cho biết: “Công việc của tôi đến mùa mưa bão càng bận rộn hơn, vì thời điểm đó người dân ra khơi ít, việc truyền thông, vận động thực hiện KHHGĐ rất vất vả. Cùng đó, tôi chú trọng nhu cầu về chăm sóc SKSS cho phụ nữ và trẻ em gái trong độ tuổi sinh đẻ”.

Với những thành tích và đóng góp cho hoạt động dân số, cô Cù Thị Mỹ Châu đã nhận được giấy khen của Sở Y tế Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà, UBND phường Thọ Quang từ năm 2009 đến nay, ghi nhận sự đóng góp chung vào công tác dân số tại cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những kết quả trên tiếp tục tạo động lực để cô tiếp tục phấn đấu trong công việc thời gian tới.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!