T2, 06/07/2020 11:40

Người tạo dựng thương hiệu tôm giống Nam Miền Trung

Chưa có đánh giá về bài viết

Được biết đến là người mang hoài bão “Tôm giống số một Việt Nam”, doanh nhân Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung đã gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp phát triển kinh tế của mình, đồng thời là niềm tự hào lớn của người dân Bình Thuận.

Thách thức thử tay chèo

Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, Nguyễn Hoàng Anh đã nỗ lực biến ước mơ, khát vọng là được đồng hành cùng người dân miền quê Bình Thuận tạo nhiều sản phẩm đóng góp cho đất nước, xã hội thành hiện thực. Vượt qua mọi khó khăn ban đầu, Nguyễn Hoàng Anh vẫn kiên trì duy trì niềm đam mê đó, dũng cảm đương đầu với thử thách, vững vàng bản lĩnh trước những sóng gió thương trường. Chính vì thế, hơn 16 năm qua, con tàu Nam Miền Trung vẫn phát triển không ngừng và ngày càng vững mạnh trước sự điều khiển tài tình của vị thuyền trưởng tài ba.

Nam Miền Trung là doanh nghiệp hình thành sau khi nhiều công ty khác cùng lĩnh vực đã có tên tuổi trên thị trường. Đây là một trở ngại không nhỏ để thực hiện việc tạo dựng thương hiệu. Tuy nhiên, với việc hội tụ được một đội ngũ trẻ, năng động và theo đuổi phương châm luôn tự làm mới mình (từ con người, trang thiết bị, kỹ thuật sản xuất); Nam Miền Trung đã vươn lên trở thành công ty tôm giống có vị trí hàng đầu, được khách hàng ưa chuộng và tin dùng.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn hội nhập ngày một sâu rộng với quốc tế, càng đòi hỏi bản lĩnh của nhà lãnh đạo khi đáp ứng và cạnh tranh lại với những rào cản thương mại, những đòi hỏi khắt khe từ thị trường, nhất là từ các đơn vị mạnh có vốn đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy, để đứng vững và phát triển trên thị trường, Giám đốc Nguyễn Hoàng Anh đã xác định chất lượng con giống phải được đặt lên hàng đầu; vừa liên tục cải tiến công nghệ và chất lượng vừa đảm bảo quyền lợi và sự gắn kết với khách hàng.

 

Thương hiệu Nam Miền Trung

Trong suốt 16 năm qua, Nam Miền Trung dành nhiều tâm huyết cho việc xây dựng chất lượng tôm giống không chỉ đứng hàng đầu tại Việt Nam, mà còn ngang bằng với khu vực và thế giới. Hiện, Công ty có 6 cơ sở sản xuất tôm giống được đầu tư theo tiêu chuẩn công nghệ Mỹ, năng lực sản xuất tôm giống 10 – 12 tỷ con giống/năm và 1 farm nuôi tôm thịt đầu tư theo mô hình công nghệ cao với diện tích 30 ha. Mỗi năm, cung cấp cho thị trường 6 tỷ con giống và gần 1.000 tấn tôm thịt. Thị trường của Công ty trải từ Bắc tới Nam, chiếm thị phần lớn trên thị trường tôm giống. Tổng giá trị đầu tư của Công ty tăng lên gần 1.000 tỷ đồng. Cùng đó, Công ty còn có chi nhánh tại Nghệ An, Bạc Liêu, Long An và văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh.

Nam Miền Trung cũng là đơn vị duy nhất trong lĩnh vực này có trung tâm xét nghiệm được chuyển giao từ các công ty hàng đầu của Mỹ, Thụy Sỹ. Trung tâm giúp kiểm soát tốt bệnh và hiện Nam Miền Trung đã cơ bản khống chế tất cả các loại bệnh trên tôm giống. Ngoài cơ sở vật chất, nguồn nguyên liệu đầu vào là tôm bố mẹ cũng được Công ty nhập khẩu 100% từ những đối tác lớn nhất thế giới.

Trụ sở Công ty Nam Miền Trung tại Bình Thuận

Với đặc thù ngành nghề, Nam Miền Trung rất chú trọng đầu tư chiều sâu vào nghiên cứu khoa học. Nhiều chuyên gia tư vấn người nước ngoài và người Việt đã được mời về Công ty làm việc với mục tiêu không ngừng cải tiến quy trình nuôi và chất lượng sản phẩm cũng như tiếp thu học hỏi kinh nghiệm của các nước trong kiểm soát chất lượng và dịch bệnh. Điều này đã giúp Nam Miền Trung hoàn toàn kiểm soát được các bệnh trên tôm, đặc biệt là EMS và vi bào tử trùng (Microspordian) gây bệnh chậm lớn.

 

Dấu ấn doanh nhân trẻ

Với hơn 16 năm gắn bó và giữ cương vị giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung, những gì mà doanh nhân Nguyễn Hoàng Anh đã xây dựng được cho Nam Miền Trung khiến nhiều người nể trọng.

Năm 2015, Nguyễn Hoàng Anh vinh dự nhận Bảng vàng Nhà lãnh đạo xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước 2014 và danh hiệu Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam năm 2014. Đây là kết quả của quá trình Giám đốc Nguyễn Hoàng Anh điều hành doanh nghiệp thực hiện tốt các phong trào thi đua lao động, sản xuất, ứng dụng nhiều kết quả nghiên cứu, tiến bộ khoa học – công nghệ vào thực tiễn, có phương pháp quản lý, quản trị kinh doanh chặt chẽ, hòa nhập xu thế phát triển chung và tạo ra thành quả lao động có giá trị lớn, phục vụ lợi ích cộng đồng và xã hội.

Ông Nguyễn Hoàng Anh nhận Bảng vàng Nhà lãnh đạo xuất sắc 2014

Chia sẻ về điều này, Giám đốc Nguyễn Hoàng Anh cho biết, đây không chỉ là vinh dự của riêng cá nhân anh mà còn là tất cả sự cống hiến và sáng tạo của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty trong thời gian qua. Đồng thời, sẽ quyết tâm hơn trong sứ mệnh trở thành biểu tượng niềm tin số một Việt Nam về chất lượng tôm giống phục vụ người nuôi trồng cả nước.

Nguyễn Hoàng Anh – gương mặt đại diện cho toàn thể doanh nghiệp Việt Nam nhận Bảng vàng Nhà lãnh đạo xuất sắc 2014 đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực đưa thương hiệu Nam Miền Trung hiện đang khẳng định vị thế chất lượng Vàng trên thị trường tôm giống cả nước và đang từng bước thực hiện hoài bão vươn đến vị trí số một Việt Nam với định hướng phát triển càng ngày càng vươn xa, hội nhập vào dòng chảy của ngành thủy sản trong nước, khu vực và thế giới.

>> Giám đốc Nguyễn Hoàng Anh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư toàn diện về con người, cơ sở vật chất và công nghệ để khẳng định thương hiệu và tạo ra nguồn tôm giống có chất lượng hoàn hảo vì sự phát triển bền vững của ngành tôm Việt Nam. Chiến lược lâu dài của Nam Miền Trung là phát triển theo hướng trở thành tập đoàn lớn mạnh trong lĩnh vực thủy sản; trong đó, lợi ích của khách hàng luôn được xem là giá trị cốt lõi”.

Hương Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!