Nguyên nhân cá chết hàng loạt đã được xác định

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 2/6 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2016.

Trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã khẳng định đến nay đã tìm ra nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung. Tuy nhiên, chưa công bố kết quả vì đang phản biện.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã cùng cơ quan chức năng mời tư vấn phản biện độc lập. Trước khi kết luận chính thức, các nhà khoa học trong và ngoài nước phản biện vì xác định đây là vấn đề rất quan trọng. Khi công bố chứng cứ phải đảm bao tính khách quan. Đồng thời, triển khai các giải pháp đảm bảo môi trường kinh doanh, môi trường tự nhiên, nhất là môi trường biển được bảo đảm an toàn lâu dài.

Cùng với việc hỗ trợ người dân thiệt hại, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục giao Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế khảo sát vùng biển an toàn để đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản; giao Bộ Tài nguyên Môi trường kiểm tra tất cả các dự án liên quan đến xả thải trên cả nước để phòng ngừa, kiên quyết xử lý vi phạm nếu xả thải không đúng quy định.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!