Nhà bè nổi trên biển, mất an toàn trong mùa mưa bão

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh, hiện toàn tỉnh có 1.146 nhà bè nổi trên biển với 4.719 nhân khẩu đang sinh sống ở tình trạng “hai không:” không đăng kiểm và không áp dụng được biện pháp bắt buộc về an toàn giao thông, an toàn phòng chống cháy nổ; trong đó, gần 900 hộ dùng nhà nổi làm chỗ ở và đánh bắt hải sản, nuôi trồng thủy sản.

Những nhà nổi này rất mất an toàn trong mùa mưa bão.
Các nhà bè nổi trên biển được sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản, kinh doanh hải sản, làm dịch vụ ăn uống. Vật liệu làm nhà nổi trên biển cũng rất đa dạng không có quy chuẩn, mỗi nhà một kiểu, từ tre nứa, xốp, nhựa được tận dụng lắp ghép thành nhà. Các nhà nổi cũng chưa tuân thủ nghiêm quy hoạch vị trí neo đậu, ảnh hưởng đến hành lang tàu chạy, ảnh hưởng môi trường sinh thái trên biển.
Ông Đào Xuân Đan, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long cho biết thời gian qua, thành phố đã di dời hơn 30 nhà nổi, hiện còn 619 nhà bè nổi trên biển. Chính quyền thanh phố Hạ Long đang tăng cường công tác kiểm tra, rà soát thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho các nhà nổi trên biển.
Mùa mưa bão đang đến gần, số nhà bè trên có nguy cơ cao mất an toàn về người và tài sản, tỉnh Quảng Ninh cần quy hoạch vị trí hợp lý, đồng thời chuyển số người dân lên bờ sinh sống để đảm bảo an toàn.

Mạnh Khánh

Theo Vietnamplus

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!