T2, 03/04/2023 03:22

Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công ty CP Solagron được thành lập vào tháng 12/2017 theo chương trình FDI thuộc nhóm dự án phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, 100% vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Công ty chính thức đi vào sản xuất các dòng sản phẩm vi tảo, kết hợp điện năng lượng mặt trời từ tháng 5/2019 cho tới nay. Nhà máy tọa lạc tại tỉnh Trà Vinh với tổng diện tích dự án 2 giai đoạn là 29 ha và có văn phòng đại diện đặt tại TP Hồ Chí Minh.

Thương hiệu vi tảo “Star Algae” mang sứ mệnh đưa nguồn dinh dưỡng thực vật giàu hàm lượng protein, carbon, chất béo, các thành phần axit béo và các hoạt chất sinh học quan trọng khác hoàn toàn tự nhiên trong các tế bào vi tảo để cung cấp nguồn dinh dưỡng tươi sống và tốt nhất cho công tác cho nuôi thủy, hải sản; đồng thời là nguyên liệu đầu vào cho thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, công nghiệp thực phẩm, dược, mỹ phẩm và phân bón hữu cơ.

Quy mô tổng thể nhà máy sản xuất vi tảo của Solagron tại Trà Vinh

Hiện tại, Star Algae có 5 dòng vi tảo chính bao gồm: Chlorella, Chaetoceros, Isochrysis, Thalassiosira và Nannochloropsis tương ứng các thương hiệu Chlorella 1, Chaeto 100, Iso 100, Thalas 20 và Nanno 5, nhằm đáp ứng nhu cầu vi tảo cho thị trường sản xuất giống tôm, cá, nhuyễn thể và các đối tượng thủy sản khác.

Chuyên gia cùng các nhà đầu tư nước ngoài tham quan nhà máy tại Trà Vinh

Solagron đã nghiên cứu thành công và đưa và sản xuất với quy mô lớn cho dòng sản phẩm Thalas*algae, với công nghệ sấy thăng hoa duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm Thalas*algae có mật độ tế bào cao, lên đến gần 3 tỷ tế bào/gr. Dòng sản phẩm tảo Thalas*Algae này, tuy mới ra mắt trên thị trường cuối năm 2022 nhưng được các nhà đầu tư con giống đánh giá rất cao vì chất lượng, tính tiện lợi và giá thành hợp lý.

Sản phẩm vi tảo cô đặc của Solagron rất được khách hàng tin dùng trên thị trường

Sắp tới, Solagron sẽ nghiên cứu và sản xuất thêm các dòng vi tảo Haematococcus để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng từ vi tảo cho người, dược phẩm, mỹ phẩm và công nghiệp thức ăn chăn nuôi.

Sứ mệnh của Solagron là đưa vi tảo Star Algae trở thành nguồn thức ăn tự nhiên bền vững, đáng tin cậy để cung cấp cho ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam. Trở thành đơn vị sản xuất vi tảo quy mô lớn nhất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, hoàn toàn không có mầm bệnh từ virus, vi khuẩn, nấm hay các thành phần khác gây hại cho động vật thủy sản. Và cũng là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp công nghệ gây màu nước có sử dụng vi tảo Star Algae trong công nghiệp nuôi trồng thủy sản.

Các tế bào tảo sau khi trương nước trở lại, hoàn toàn không vỡ và giữ nguyên chất lượng

Nhà máy của Solagron được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO 22000-2018, FDA là hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm phố biến nhất trong sản xuất hiện nay. Solagron luôn luôn nỗ lực xây dựng niềm tin với khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm nhằm mang lợi ích và hiệu quả cao nhất cho đối tác và cộng đồng.

Solagron

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!