Nhật Bản tăng cường nhập khẩu tôm vào cuối năm

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), nhập khẩu tôm tại Nhật Bản cao nhất trong tháng 10 năm nay. Vào tháng cuối năm do diễn ra nhiều lễ hội, dự báo Nhật Bản có xu hướng tăng nhập khẩu tôm.

Nhìn chung, tính riêng từng tháng trong năm nay, nhập khẩu tôm vào Nhật Bản tăng đều từ tháng 5 đến tháng 10. Chi tiêu hộ gia đình dành cho thủy sản ở Nhật Bản tăng 10% so cùng kỳ năm ngoái.

VASEP cho biết, tôm nguyên liệu đông lạnh và tôm chế biến là hai mặt hàng tôm nhập khẩu chính vào Nhật Bản. Thái Lan đang là nhà cung cấp lớn nhất cho Nhật Bản trong mặt hàng tôm chế biến. Với tôm nguyên liệu đông lạnh, Việt Nam đang là nguồn cung lớn nhất, Indonesia đứng thứ 2. Giá xuất khẩutrung bình sản phẩm này của Việt Nam cao hơn không nhiều so với Indonesia.

nhật bản tăng cường nhập khẩu tôm vào cuối năm

Việt Nam là nhà cung cấp tôm nguyên liệu đông lạnh lớn nhất cho Nhật Bản – Ảnh: PTC

VASEP nhận định, kinh tế Nhật Bản đang trong quá trình hồi phục, cộng với nhu cầu nhập khẩu tôm sú vào Nhật Bản thường tăng dịp cuối năm, đây có thể là cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam trong những tháng cuối năm nay.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!