Nhật Bản: Tập đoàn Viễn thông NTT đưa AI và IoT vào nuôi thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tập đoàn Viễn thông NTT có trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản vừa thành lập Công ty NTT Green & Food nhằm đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ Internet vạn vật (IoT) vào hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS).

Công ty NTT Green & Food là liên doanh giữa Tập đoàn NTT và Viện Thủy sản vùng ở Nhật Bản, tập trung 3 mục tiêu chính: sản xuất và cung cấp tảo; sản xuất và cung cấp các loài thủy sản lớn nhanh và khỏe mạnh từ hệ thống nuôi trồng thủy sản trên cạn thông minh; phát triển và cung cấp hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn bền vững.

Mục đích cụ thể của NTT Green & Food là sản xuất cá và động vật có vỏ trong các hệ thống tuần hoàn nước, sử dụng thức ăn là tảo được nuôi trong nhà. Từ đó không chỉ giúp cải thiện an ninh lương thực mà còn tạo ra hướng phát triển bền vững và hiệu quả hơn cho ngành nuôi trồng thủy sản.

Giai đoạn (1): Sản xuất và cung cấp tảo

NTT Green & Food áp dụng công nghệ sản xuất hàng loạt của mình để điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, dinh dưỡng và cường độ ánh sáng tối ưu nhằm gây giống tảo đạt năng suất tối đa, đồng thời thiết lập môi trường thích hợp để tảo xử lý được nhiều cacbon trong cơ thể hơn mức bình thường, mà không ảnh hưởng đến hoạt động quang hợp và phát triển.

NTT Green & Food sản xuất và cung cấp tảo. Ảnh: Undercurrent News

Với giá trị dinh dưỡng cao và hàm lượng DHA, EPA thích hợp, tảo được dùng làm thức ăn cho cá và động vật có vỏ, và làm phân bón nông nghiệp. Theo kế hoạch, khách hàng NTT Green & Food hướng tới là nông dân, tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản đang đối mặt với chi phí phân bón và thức ăn tăng cao.

Giai đoạn (2): Sản xuất và cung cấp thủy sản

Tảo được sản xuất ở giai đoạn (1) sẽ trở thành nguồn thức ăn cho cá và động vật có vỏ. NTT Green & Food sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ Internet vạn vật (IoT) của mình để giúp các loài thủy sản lớn nhanh và khỏe mạnh hơn (thông tin cụ thể từng loài vẫn chưa được tiết lộ). 

Công nghệ này giúp giảm thiểu tác hại của thiên tai, ký sinh trùng, và nguy cơ dịch bệnh trong sản xuất. Khách hàng mục tiêu của NTT Green & Food trong giai đoạn này là các nhà chế biến, phân phối, và đại lý bán buôn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) trong hệ thống. Ảnh: NTT

Giai đoạn (3): Phát triển và cung cấp hệ thống nuôi trồng thủy sản trên cạn bền vững

Với mục đích phát triển và cung cấp một hệ thống nuôi trồng thủy sản trên cạn thông minh, bền vững, ở giai đoạn này NTT Green sẽ xây dựng: một cơ sở sản xuất cá và động vật có vỏ, một cơ sở sản xuất tảo làm thức ăn thủy sản, và một cơ sở gồm các nhà máy lọc nước và tái tạo năng lượng, xử lý chất thải từ cá và động vật có vỏ. Hệ thống sẽ được chào bán cho các bên thứ ba thông qua Tập đoàn NTT và các công ty con.

>> NTT là một trong 5 nhà cung cấp giải pháp kinh doanh và công nghệ lớn nhất thế giới, với các đối tác từ 190 quốc gia, hơn 75% các công ty được trao giải Fortune Global 100 và hàng nghìn khách hàng khác. NTT Green & Food đặt mục tiêu đạt doanh thu 70 triệu USD trong 5 năm và 200 triệu USD trong 10 năm.

An Vy

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!