Nhiều địa phương thả cá giống chung tay tái tạo nguồn lợi thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong những ngày gần đây, nhiều địa phương trên cả nước đã diễn ra hoạt động thả cá giống về môi trường tự nhiên góp phần quan trọng khôi phục nguồn lợi thủy sản đã và đang bị khai thác cạn kiệt.

Ngày 29/8, tại hồ chứa nước Khe Cát, xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, Sở NN&PTNT, Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Tiên Yên tổ chương trình thả giống thủy sản. Gần 60.000 con giống thủy sản nước ngọt gồm cá trắm đen, cá trắm cỏ, cá mè hoa, cá mè trắng, cá chép, cá trôi, cá rô phi được thả xuống hồ nước ngọt Khe Cát. Được biết từ năm 2018 – 2022, toàn tỉnh Quảng Ninh đã thả hơn 35,5 triệu con giống thủy sản về môi trường tự nhiên, trong 8 tháng năm 2023 địa phương này đã thả được hơn 4,1 triệu con giống thủy sản.

Hoạt động thả cá giống tại đập tràn Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4. Ảnh: ST

Trong khi đó ngày 30/8 tại tỉnh Đồng Nai, Công ty Thủy điện Đồng Nai (Tổng công ty Phát điện – EVNGENCO1) đã thả hơn 50.000 con cá giống bao gồm cá chép, cá trôi, cá mè, cá rô và cá trắm xuống đập tràn Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 (nằm trên khu vực giáp ranh giữa địa phận tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông). Thả cá giống tại khu vực lòng hồ không những mang lại nguồn lợi về thủy sản cho bà con sinh sống tại địa phương mà còn góp phần giúp địa phương phát triển du lịch sinh thái và bảo vệ môi trường.

Còn tại tỉnh Long An, ngày 31/8 hơn 800 kg cá giống gồm các loại như cá lóc bông, cá mè hoa, cá mè vinh, cá trắm cỏ, cá sặc rằn vừa được Sở NN&PTNT Long An phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Việt Nam thả xuống khu vực sông Vàm Cỏ Tây (phường 2, TP Tân An). Được biết hoạt động này được tỉnh Long An quan tâm và tổ chức thường xuyên trong suốt 11 năm qua. Trong đó, trung bình mỗi năm có từ 800 kg -1.000 kg cá giống các loại được thả về môi trường tự nhiên.

Hoạt động thả giống bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản là một trong những biện pháp thiết thực nhằm phục hồi, tái tạo lại nguồn thủy sản đang dần bị suy giảm. Các hoạt động như vậy sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thủy sản. 

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!