Nhiều lồng cá bè nuôi trên sông Trà chết trắng

Chưa có đánh giá về bài viết

Gần 50 hộ dân nuôi cá bè trên sông Trà (thôn Tây, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đang lao đao vì cá trắm cỏ thả nuôi được vài tháng thì chết hàng loạt.

Ghi nhận sáng 27/3 tại hơn 75 bè nuôi cá trắm cỏ vừa được thả cho thấy, có hộ đã thả cá giống lần thứ ba nhưng cá vẫn chết.

 

Gương mặt lo lắng của người dân trước hiện tượng cá chết trắng kỳ lạ.

“Tôi thả cá lần thứ ba rồi, nếu như mọi năm giờ này cá đang thời tăng trưởng. Nhưng nay chẳng hiểu sao cá chết mãi, thả xuống là chết. Có ngày lồng cá chết trắng hết cả”, anh Lê Thái Sơn, thôn Tây, xã Tịnh Sơn hoang mang.

Qua phỏng vấn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tịnh Sơn Nguyễn Minh Tâm cho biết: “Địa phương đã xuống kiểm tra nhưng rất lúng túng khi thấy cá chết hàng loạt… Nguyên nhân chưa được xác định, nhưng có thể do nguồn nước thay đổi sau lụt, cộng với việc nước cạn, không có dòng chảy, cá trong bè còn nhỏ nên không thích ứng môi trường… Hội đã gửi báo cáo lên phòng nông nghiệp huyện để tiếp tục kiểm tra làm rõ nguyên nhân”.

Hiện nay, Phòng Nông nghiệp huyện Sơn Tịnh đã kiểm tra khu vực nuôi cá lồng trên sông Trà Khúc và lấy mẫu nước gửi cơ quan chức năng tỉnh để xác định nguyên nhân gây nhiều lồng nuôi cá bị chết. Phòng đã khuyến cáo người dân dừng nuôi cá lồng trên sông Trà khi chưa xác định được nguyên nhân cá chết để tránh thiệt hại cho bà con nông dân.

Minh Trí

Báo Nhân Dân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!