Ninh Bình: Cá chết hàng loạt trên sông Chanh

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện tượng xảy ra trên đoạn sông chảy qua xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, mùi hôi bốc lên nồng nặc khó chịu, khiến không khí bị ô nhiễm.

Ngày 1/11/2019, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Ninh Bình, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường – Công an tỉnh, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình, cùng chính quyền địa phương đã trực tiếp kiểm tra thực trạng, cho thấy cá chết hàng loạt xảy ra tại kênh điều hòa Khu công nghiệp Khánh Phú từ khu vực cống cái qua Đồn Biên phòng ra ngòi Chanh qua khu dân cư Cầu Vệ, thôn Phú Sơn, Phú Cường, Phú Bình đến giáp 3 xã Khánh Hòa, Khánh Phú và Khánh An với chiều dài khoảng 3,5 km. Đoàn Kiểm tra đã tiến hành lấy 7 mẫu nước để tiến hành xét nghiệm, đồng thời yêu cầu Ban Quản lý Khu công nghiệp Khánh Phú phối hợp UBND xã Khánh Phú thu gom, xử lý cá chết và tiếp tục rà soát các nguồn thải ra kênh điều hòa Khu công nghiệp, xử lý nghiêm hành vi xả nước thải không đạt quy chuẩn kỹ thuật cho phép.

Cá chết hàng loạt gây ô nhiễm môi trường – Ảnh: IE

Theo ước tính của người dân, chỉ trong hai ngày 2 – 3/11, đã có nhiều tấn cá bị chết, đến ngày 4/11 vẫn còn hiện tượng cá chết nhưng chỉ rải rác. Đại diện xã Khánh Phú cho hay, tình trạng cá chết trên kênh điều hòa và ngòi Chanh đã xảy ra nhiều lần trong những năm gần đây nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, cứ sau mỗi trận mưa là xảy ra tình trạng trên, người dân nuôi thủy sản dọc ngòi Chanh phải bao bờ, che chắn kỹ để nước từ ngòi không lọt được vào ao nếu không cá sẽ chết.

Thùy Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!