Ninh Thuận: Cấm tàu thuyền hoạt động trên biển, đề phòng bão số 5 đổ bộ

Chưa có đánh giá về bài viết

UBND tỉnh Ninh Thuận tiếp tục có công điện khẩn, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt và hoạt động trên biển kể từ 19h00.

Chiều 29/10, UBND tỉnh đã họp khẩn cấp để triển khai công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Theo thông báo của Đài khí tượng thủy văn Ninh Thuận, hồi 13 giờ ngày 29/10, vị trí áp thấp nhiệt đới vào khoảng 12,0 độ Vĩ Bắc; 114,9 độ kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 140 km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới mỗi giờ đi được khoảng 15 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Dự báo từ đêm 30/10, trên các sông suối khu vực tỉnh Ninh Thuận có khả năng xuất hiện một đợt lũ trên diện rộng với mực nước lũ trên các sông ở mức báo động 1 đến báo động 2.

Trên các sông suối nhỏ và thượng lưu các sông lên mức xấp xỉ báo động 3, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở các khu vực trũng thấp.

Tin nhanh - Ninh Thuận: Cấm tàu thuyền hoạt động trên biển, đề phòng bão số 5 đổ bộ 

Các biện pháp gia cố các lồng bè và tàu thuyền đã được tỉnh Ninh Thuận khẩn trương triển khai trước khi bão đổ bộ. (Ảnh: Duy Quan).

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, toàn tỉnh có 2.558 tàu thuyền, với hơn 15.600 lao động.

Đến 16h ngày 29/10, có 1.866 tàu thuyền đã neo đậu tại các bến, cảng trong tỉnh; 692 tàu với 5.549 lao động đang hoạt động đánh bắt trên biển, chủ yếu ở vùng biển các tỉnh phía Nam nhưng đã liên lạc được; 71 tàu thuyền tỉnh ngoài neo đậu tại tỉnh.

Tin nhanh - Ninh Thuận: Cấm tàu thuyền hoạt động trên biển, đề phòng bão số 5 đổ bộ (Hình 2). 

Toàn tỉnh có 2.558 tàu thuyền, với hơn 15.600 lao động. Đến 16 giờ ngày 29/10, có 1.866 tàu thuyền đã neo đậu tại các bến, cảng trong tỉnh. (Ảnh: Duy Quan).

Ngoài ra, hiện nay tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh Ninh Thuận đang có 219 bè với 3.380 lồng nuôi cá bớp, tôm hùm…đã được chằng chống an toàn, 484 lao động tại các lồng bè nói trên đã nhận được thông tin sơ tán di dời trước khi bão đổ bộ.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương thực hiện các phương án phòng chống bão.

Tại cảng cá Cà Ná, huyện Thuận Nam, đến 18h00 tối 29/10, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng Biên phòng và ban Quản lý Cảng cá Cà Ná tổ chức tuyên truyền, thông tin về bão số 5 cho các chủ phương tiện, đồng thời hỗ trợ ngư dân sắp xếp, neo đậu tàu thuyền.

Theo thống kê, hiện tại đã có 260 tàu thuyền với 1.737 lao động vào neo đậu tại cảng Cà Ná an toàn. 540 tàu thuyền còn lại đã nhận được thông tin và đang vào neo đậu ở vùng biển các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cà Mau.

Tại huyện Ninh Hải và TP.Phan Rang -Tháp Chàm, có 1.150 tàu thuyền vào cảng trú bão an toàn. Vẫn còn 100 tàu thuyền với gần 420 lao động đang hoạt động trên biển, được Trạm Biên phòng liên lạc, hướng dẫn vào nơi tránh trú an toàn.

Các địa phương đã cử lực lượng đến tuyên truyền, hỗ trợ bà con gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy sản và di dời vào nơi an toàn, không để người dân ở lại trên các lồng bè.

Duy Quan

Theo Người Đưa Tin

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!