Ninh Thuận: Ngư dân trúng đậm cá nục

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ ngày 16-5, ngư trường tỉnh Ninh Thuận xuất hiện một luồng cá nục lớn, với mật độ dày đặc. Các chuyến ra khơi của ngư dân làm nghề vây rút chì đều có lãi cao.

Trưa 19-5 có mặt tại Cảng cá Ninh Chữ, chúng tôi chứng kiến cảnh lao động tấp nập. Hàng trăm người, số vận chuyển cá từ dưới thuyền lên, số đóng cá vào khay nhựa đưa lên xe lạnh chở đi tiêu thụ. Anh Trần Ngọc Thanh, Trưởng Cảng cá Ninh Chữ, cho biết: 4 ngày nay, bình quân mỗi ngày lượng cá vào cảng khoảng 100 tấn. Nhiều ngư dân trúng đậm, như anh Huỳnh Thanh Chi ở thôn Khánh Hội, xã Tri Hải (Ninh Hải), chủ tàu NT 90578, công suất 250 CV, có chuyến khai thác được 20 tấn, với giá bán 15.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí thu lãi hơn 100 triệu đồng.

Cá nục đầy ắp khoang thuyền

Ngư dân Huỳnh Thanh Lai, chủ tàu NT 92033, cho biết: Từ đầu vụ cá Nam đến nay, đây là đợt biển có nhiều cá nục nhất. Trước đó, mỗi chuyến chỉ khai thác được vài ba tấn là cùng. Cá nhiều, đã giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, với mức thu nhập khoảng 200.000 đồng/ngày/người.

Anh Tùng

Theo Báo Ninh Thuận

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!