T3, 12/09/2023 08:30

Nuôi tôm kích cỡ lớn: Giải pháp tối ưu lợi nhuận của khách hàng tại khu vực miền Trung

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mô hình CPF-Combine và các sản phẩm vượt trội của C.P. đã góp phần mang lại những hiệu quả nuôi trồng. Tiêu biểu trong thời gian qua có hai khách hàng thiết lập được cột mốc tôm 20 con/kg là anh Trần Văn Dụng tại Quảng Trị và anh Hoàng Văn Nhung tại Thừa Thiên – Huế.

Trong những năm gần đây năng suất và chất lượng vụ nuôi tại khu vực miền Trung đã không ngừng được nâng cao, việc sản xuất được tôm kích cỡ lớn vừa giúp gia tăng lợi nhuận trong thời điểm giá tôm biến động, đồng thời cũng khẳng định được sự phát triển của nghề tôm tại đây. Từ mô hình CPF-Combine và các sản phẩm vượt trội của C.P. đã góp phần mang lại những hiệu quả nuôi trồng. Tiêu biểu trong thời gian qua có hai khách hàng thiết lập được cột mốc tôm 20 con/kg là anh Trần Văn Dụng tại Quảng Trị và anh Hoàng Văn Nhung tại Thừa Thiên – Huế.

Còn nhiều khó khăn 

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cơ sở hạ tầng đầu tư chưa đồng bộ là những khó khăn tồn tại từ lâu của vùng nuôi thuộc các tỉnh miền Trung, việc nuôi tôm đã khó, nuôi được con tôm kích cỡ lớn càng khó khăn nhiều lần. 

Anh Trần Văn Dụng (ở giữa) thu hoạch tôm kích cỡ 20 con/kg sau 119 ngày nuôi từ tôm giống CPF-Turbo G20, thức ăn thúc tôm GOAL và mô hình CPF-Combine

Không những vậy, trong bối cảnh khó khăn chung về giá tôm năm nay (mặc dù vẫn còn lợi thế hơn so với khu vực miền Tây, nhờ nhu cầu tiêu thụ nội địa còn khá), nhiều hộ nuôi cũng đã vô cùng lo lắng khi rủi ro thì lớn, còn lợi nhuận thì chưa đạt kỳ vọng theo giá tôm. 

Giải pháp hiệu quả 

Nhiều bất cập là vậy, tuy nhiên cũng có không ít hộ nuôi đã tìm ra cho mình một hướng đi giúp vượt qua khó khăn và thu hoạch những vụ mùa thành công. 

Anh Hoàng Văn Nhung (thứ 4 từ trái qua) chinh phục tôm kích cỡ 20 con/kg ngay trong vụ đầu tiên ứng dụng mô hình CPF-Combine HOUSE 

Điển hình là trường hợp của anh Trần Văn Dụng tại Quảng Trị, trong vụ thu hoạch tháng 7/2023, bằng việc nuôi tôm về cột mốc 20 con/kg giúp anh bán được giá 230.000 đồng/kg. Từ 150.000 tôm giống anh thu được lợi nhuận ước tính khoảng 600 triệu đồng. Chia sẻ về vụ nuôi của mình, anh Dụng cho biết: “Tôm giống CPF-Turbo G20 là nhân tố đầu tiên mang đến sự thành công khi giúp nuôi được kích cỡ lớn, ngoài ra với thức ăn thúc tôm GOAL, tôm đạt size 20 con chỉ sau 119 ngày nuôi”. Cũng được biết thêm, kể từ thời điểm xây dựng mô hình CPF-Combine vào đầu năm 2022, anh Dụng đều gặt hái lợi nhuận cao trong mỗi vụ tôm của mình, đặc biệt trong vụ nuôi này ngay giữa thời điểm dịch bệnh hoành hành, anh Dụng vẫn đạt kết quả nuôi tôm xuất sắc. 

Một trường hợp thành công khác là khách hàng Hoàng Văn Nhung tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, để ứng phó với những khó khăn về điều kiện thời tiết anh Nhung đã xây dựng mô hình CPF-Combine HOUSE (với ưu điểm giúp ổn định nhiệt độ, có độ an toàn sinh học cao và ít chịu ảnh hưởng thời tiết), trong vụ nuôi đầu tiên với mô hình này anh Nhung thả 340.000 tôm giống CPF-Turbo G20, chọn các sản phẩm thức ăn SUPER SHRIMP, GOAL để chăm sóc, và sau 127 ngày anh đã đưa tôm về kích cỡ 20 con/kg, bán được giá cao 245.000 đồng/kg. 

Hướng đi bền vững 

Có thể thấy mô hình nuôi tôm hiệu quả, tôm giống và các sản phẩm thức ăn chất lượng cao của C.P. Việt Nam là giải pháp giúp nuôi tôm thuận lợi, nuôi được kích cỡ lớn và lớn nhanh. Trong thời điểm giá tôm và điều kiện thời tiết ngày càng khó kiểm soát thì những yếu tố này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vừa giúp người nuôi giảm rủi ro, giảm chi phí và tối ưu được lợi nhuận trong mỗi vụ nuôi. 

Xin chúc mừng hai quý khách hàng là anh Trần Văn Dụng, anh Hoàng Văn Nhung với định hướng nuôi tôm kích cỡ lớn, chọn các sản phẩm chất lượng phù hợp cho mục tiêu của mình đã chinh phục thành công kích cỡ 20 con/kg, một cột mốc ấn tượng tại khu vực miền Trung. Đây cũng chính là những điểm sáng góp phần vào sự phát triển bền vững của nghề tôm tại khu vực. 

Thái Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!