T6, 09/06/2023 04:59

Nuôi tôm size lớn, giải pháp đảm bảo lợi nhuận

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tình trạng giá tôm xuống thấp trong thời gian qua đã khiến không ít hộ nuôi lâm vào tình cảnh khó khăn, lo lắng. Ở các kích cỡ tôm vừa và nhỏ hầu như rất khó để có lãi, thậm chí thua lỗ. Có thể nói bên cạnh việc kiểm soát giá thành thì nuôi tôm kích cỡ lớn là phương án cực kỳ quan trọng để đảm bảo lợi nhuận của vụ nuôi.

Hướng đi đảm bảo lợi nhuận

Nếu như mọi năm tôm kích cỡ 40 con/kg đã giúp người nuôi thu được mức lợi nhuận tốt, thì theo ghi nhận vào ngày 25/5/2023 tại Sóc Trăng, ở kích cỡ tôm này thương lái thu mua tại ao với giá chỉ còn 104.000 đồng/kg (thấp hơn rất nhiều so với cùng kỳ). Có thể thấy với mức giá này người nuôi có lãi rất ít hoặc chỉ hòa vốn.

Bộ giải pháp nuôi tôm kích cỡ lớn được đồng bộ từ tôm giống, thức ăn và mô hình của C.P. Việt Nam. Ảnh: C.P.

Thay vì trông chờ vào tình hình khởi sắc hơn, nhiều hộ nuôi đã quyết tâm đưa tôm về kích cỡ lớn từ 25 đến 20 con/kg (bán được giá từ 146.000 – 200.000 đồng/kg) để đạt được lợi nhuận tốt hơn. Tuy nhiên, làm được điều này bắt buộc người nuôi phải đặt mục tiêu ngay từ đầu và lựa chọn đúng các sản phẩm thức ăn, tôm giống chất lượng.

Giải pháp nuôi tôm kích cỡ lớn từ C.P.

Để giúp khách hàng nuôi tôm kích cỡ lớn đạt lợi nhuận cao, nhiều năm qua C.P. Việt Nam đã không ngừng nỗ lực chuyển giao bộ giải pháp được đồng bộ từ tôm giống, thức ăn và mô hình. Ở thời điểm hiện tại, bộ giải pháp này vẫn đang phát huy tính hiệu quả, giúp nhiều hộ nuôi vượt qua khó khăn về giá.

Anh Giang rất tâm đắc với bộ giải pháp nuôi tôm kích cỡ lớn: tôm giống, thức ăn và mô hình từ C.P.

Anh Giang tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: “Tôm giống CPF-TURBO G20 và thức ăn GOAL MAX giúp farm nuôi đạt cột mốc 20 con/kg, ở kích cỡ này thì lợi nhuận vẫn tốt và nếu tôm lớn thêm vài size nữa thì lợi nhuận sẽ còn hấp dẫn hơn”.

Anh Hiền cho biết: “Chọn tôm giống CPF-TURBO G20 để nuôi kích cỡ lớn và thúc tôm bằng GOAL MAX để đạt tốc độ lớn nhanh”

Anh Phạm Văn Hiền (đại lý kiểu mẫu của C.P. Việt Nam tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) trong vụ vừa qua sử dụng tôm giống CPF-TURBO G20 và thức ăn thúc tôm GOAL MAX đã giúp anh nuôi về size 22 con/kg, hiện tại tôm vẫn đang được chăm sóc về kích cỡ lớn hơn. Đạt hiệu quả này anh Hiền tâm sự: “Áp lực từ giá tôm năm nay là rất lớn, tuy nhiên bộ giải pháp từ C.P. đã giúp tôi vượt qua”.

Anh Tòng phấn khởi dự đoán ao tôm của mình sẽ thu được lợi nhuận khá

Mô hình CPF-Combine HOUSE của anh Tòng tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cũng đang có tôm kích cỡ 24 con/kg, được biết sau 2 lần thu tỉa đã giúp anh thu hồi phần lớn vốn đầu tư, nên sản lượng tôm hiện tại sẽ mang về lợi nhuận tốt.

Thu hoạch tôm kích cỡ 24 con/kg giúp anh Thuận bán được giá 146.000 đồng/kg

Còn tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, nuôi tôm kích cỡ 24 con/kg giúp anh Thuận vượt qua khó khăn để thu lợi nhuận, trong ngày thu hoạch tôm anh nói: “Mặc dù giá không đạt kỳ vọng nhưng tôm kích cỡ lớn là hướng đi duy nhất mang lại lợi nhuận vào thời điểm này”.

Tôm thương phẩm CPF-TURBO G20 kích cỡ 20 con/kg của khách hàng C.P. Việt Nam

Nhìn chung với bộ giải pháp từ C.P. quý khách hàng có thể an tâm canh tác nuôi tôm lớn nhanh về kích cỡ lớn, vừa giúp giảm chi phí vừa tăng được sản lượng và giá bán, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn khó khăn như hiện tại.

Thái Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!