Nuôi tôm: Từ cơ bản đến chuyên sâu

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngành nuôi tôm thương mại đầu tiên bắt đầu những năm 1970, sản lượng sản xuất tôm phát triển nhanh chóng để theo kịp nhu cầu của thị trường, đặc biệt là Mỹ, Nhật, Tây Âu. Khoảng 75% sản lượng tôm trên toàn cầu đến từ các nước châu Á, như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ…, 25% còn lại là từ nước Nam Mỹ. Ngành nuôi tôm cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của các quốc gia, nhất là nuôi tôm xuất khẩu. 

“Shrimp Farming: From Beginner to Professional” tạm dịch “Nuôi tôm: Từ cơ bản đến chuyên sâu” của Andriy Bogolyubov như một quyển cẩm nang giúp giải đáp những vướng mắc cũng như đưa ra một số kinh nghiệm nuôi tôm thành công, phục vụ cho cả những người nuôi mới và các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành nuôi trồng thủy sản. 

Cuốn sách mở đầu bằng việc giới thiệu tới độc giả tổng quan về ngành nuôi tôm, khám phá lịch sử, tầm quan trọng của ngành trong sản xuất thủy sản toàn cầu. Một trong những đặc điểm nổi bật của cuốn sách này là cách tiếp cận từng bước, hướng dẫn người mới bắt đầu thông qua các khái niệm cơ bản và dần dần đi sâu vào các kỹ thuật nâng cao; đưa ra những ý kiến tham khảo về việc lựa chọn loại tôm và hệ thống nuôi phù hợp, quản lý chất lượng nước, phòng bệnh và công thức thức ăn cho tôm một cách toàn diện. 

Tác giả: Andriy Bogolyubov | Thể loại: Khám phá | 27 trang | Tiếng Anh | Năm xuất bản: 2023 | Nhà xuất bản: Wiley-Blackwell

Oanh Thảo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!