(TSVN) – Với cách làm đơn giản, món ăn có đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt kích thích vị giác kết hợp cùng hương thơm của sả, chanh tạo nên vị ngon vô cùng đặc trưng.
– Ốc bươu: 500 g thịt
– Sả: 5 cây
– Lá chanh: 10 g
– Chanh: 1 trái
– Hành tím, ớt, hành lá
– Ớt bột: 1 muỗng canh
– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
– Nước mắm: 3 muỗng canh
– Đường trắng: 1,5 muỗng canh.
Sơ chế thịt ốc, rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần. Sả, hành tím, ớt trái cắt thành lát mỏng, lá chanh cắt sợi, chanh cắt miếng. Đập dập sả cây, lá chanh cho nước vào nồi đun sôi, bỏ thịt ốc vào luộc vừa chín tới, không luộc quá chín sẽ làm thịt ốc dai, mùi sả và lá chanh làm thịt ốc thơm hơn.
Cách làm nước sốt ốc bươu trộn kiểu thái: Cho đường, nước mắm, tiêu, ớt bột, ớt trái theo công thức trên phần nguyên liệu rồi quấy cho tan đường.
Cách trộn gỏi ốc bươu: Trong một cái tô lớn, cho ốc, sả, hành tím, lá chanh, vắt chanh cùng hỗn hợp nước mắm vào. Trộn đều cho ốc ngấm đều gia vị, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.