T5, 12/05/2022 09:00

Ông Ko Chi-Kang: Đầu tàu cho những sáng kiến vượt bậc vì người nuôi tôm của Grobest

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Không chỉ là Chủ Tịch HĐQT, trong gần 5 thập kỷ, ông Ko Chi-Kang là người chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động cải tiến và phát triển những sản phẩm và dịch vụ mới của Grobest trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Từ “thức ăn bền vững” đến thức ăn chức năng 

Ông Ko Chi-Kang được biết đến với tư cách là chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng thủy sản tại Đài Loan và trên thế giới. Ông đã dành cả đời để góp phần xây dựng sự phát triển cho ngành thủy sản cũng như các ngành liên quan. Một trong những minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực của ông chính là khái niệm “thức ăn bền vững”. Ông Ko Chi-Kang đã dung nạp các bí quyết, công nghệ hiện đại, kết hợp cùng triết lý phát triển bền vững để cho ra đời một dòng thức ăn vừa thân thiện với môi trường, vừa mang đến hiệu quả vượt trội cho hoạt động nuôi trồng thủy sản nói chung và cho tôm nói riêng.

Các sản phẩm vượt trội của Grobest Việt Nam kế thừa tư tưởng và triết lý khoa học của ông Ko Chi-Kang.

Chính từ phát kiến này của ông, các sản phẩm thức ăn thủy sản của Grobest luôn tuân thủ nguyên tắc cân bằng giữa sản xuất nông nghiệp và môi trường sinh thái, giúp kiến tạo môi trường nuôi trồng lâu dài. Song song đó, tư duy khoa học đúng đắn này của ông cũng trở thành tiền đề và động cơ quan trọng để các dòng thức ăn chức năng cho tôm nổi tiếng tại Việt Nam như Super Shield, Super Shield EMS, Gold Shield… ra đời. Đây là các sản phẩm hỗ trợ tích cực quá trình phát triển, ngăn ngừa dịch bệnh, tăng cường đề kháng, giảm thiểu các tác động đến môi trường hiệu quả được Grobest Việt Nam ra mắt dưới sự giám sát của ông Ko và đã được người nuôi tôm từ Bắc chí Nam đón nhận suốt những năm qua. 

Mô hình Gro-Farm: Tâm huyết với những vụ nuôi về đích thành công

Gắn bó với ngành nuôi tôm suốt nhiều thập kỷ, mong ước lớn nhất của ông Ko là được cùng những cộng sự của mình mang đến những vụ nuôi thành công cho người nuôi tôm, thông qua các sản phẩm và dịch vụ vượt trội của mình. Tại Việt Nam, trong hơn 2 năm qua, dưới sự điều hành của ông Ko, Grobest đã đưa vào hoạt động mô hình Gro-Farm. Đây được xem là một trong những thành tựu nổi bật của Grobest tại nước ta, góp phần thay đổi bộ mặt ngành và gia tăng lợi nhuận cho người nuôi trên khắp cả nước.

Với mô hình Gro-Farm, Grobest hỗ trợ người nuôi vận hành hệ thống nuôi mới, phù hợp với mô hình ao hiện tại hoặc xây mới theo yêu cầu. Nguồn con giống cho các ao nuôi được Grobest chọn lọc kỹ lưỡng từ các cơ sở hàng đầu về tôm giống, đảm bảo phù hợp với mùa vụ của từng khu vực. Cùng với đó, Grobest cũng mang đến những dòng thức ăn chức năng chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu của tôm theo từng giai đoạn. Đặc biệt, ông Ko và cùng tập thể Grobest Việt Nam còn mang đến cho Gro-Farm dịch vụ Mobile Lab: Hỗ trợ hoạt động kiểm tra, chẩn đoán sức khỏe tôm và chất lượng môi trường nước tại chỗ nhằm tư vấn kịp thời các vấn đề có thể phát sinh.

Tấm gương cho sự sáng tạo và phát triển không ngừng vì người nuôi tôm

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông Ko Chi-Kang đã dành được nhiều giải thưởng cao quý, khẳng định những giá trị không thể thay thế của ông trong ngành thủy sản thế giới. Năm 2011, ông nhận được trao giải “Niềm tự hào nghề cá” từ Cơ quan Nghề cá, Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan. Đến năm 2014, ông tiếp tục giành được Giải thưởng Đại dương của Đại học Hải dương Quốc gia Đài Loan. Chính những thành tựu này của ông Ko đã tạo nên một tấm gương thực tế, thu hút tập thể Grobest toàn cầu không ngừng học hỏi và cố gắng.

Đối với Grobest Việt Nam, dấu ấn của ông Ko được thể hiện thông qua các nhân sự luôn tâm huyết với tình yêu con tôm, không ngừng trau dồi lý thuyết và thực hành từ những ngày đầu đến cả khi đã có thâm niên nhằm duy trì chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà mình mang đến cho người nuôi tôm. Anh Trần Văn Hiếu, Giám đốc Nhà máy Grobest 01, chia sẻ: “Ông Ko Chi-Kang là một hình tượng khó thể thay đổi trong mỗi nhân sự của Grobest. Bản lĩnh và nền tảng chuyên môn, sự tận tâm với người nuôi của ông đã trở thành điển hình mà chúng tôi luôn noi theo. Hơn 20 năm làm việc tại Grobest, chính những giá trị cốt lõi về con tôm mà ông Ko theo đuổi là động lực lớn lao khiến tôi cùng nhiều đồng nghiệp khác chọn gắn bó lâu dài”.

Ông Ko Chi-Kang phát biểu tại một hội nghị trực tuyến, chia sẻ các nỗ lực của Grobest trong việc đồng hành với người nuôi tôm Việt.

>> Kể từ thời điểm thành lập vào năm 1974 tại Đài Loan, Grobest luôn duy trì vị thế dẫn đầu trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc tự nhiên, không chứa chất kháng sinh nhằm hướng đến nuôi trồng bền vững và thân thiện với môi trường. Các thành công tiếp nối đã dẫn dắt công ty phát triển thành một doanh nghiệp với quy mô trên 3.500 nhân viên, cùng hệ thống văn phòng và cơ sở sản xuất nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Philippines và Malaysia. Năm 2018, quỹ đầu tư toàn cầu Permira đã đầu tư vào Grobest, tạo thêm động lực tăng trưởng cho công ty. Grobest với nền tảng vững chắc từ châu Á, nay sẵn sàng vươn xa ra toàn thế giới.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!