Pasta trong tiếng Ý là tên gọi chung cho các loại nui, mì sợi… làm từ bột mì. Fettuccine là tên gọi của loại pasta sợi dài và dẹt.
Nguyên liệu
400g Fettuccine
½ thìa dầu ô liu
1 củ hành tây, thái nhỏ
2 củ tỏi, băm nhỏ
400g cà chua, bỏ vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ
3 ly rượu vang trắng
250ml whipping cream (kem tươi)
1kg tôm sú, bỏ vỏ, rút sợi lưng và bụng
Basil tươi (húng tây).
Cách làm
Luộc pasta đến độ chín vừa phải, không được nát mà vẫn có độ giòn rồi để ráo nước và giữ ấm cho sợi pasta. Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành tây và tỏi vào, nấu 4 – 5 phút hoặc đến khi hành tây chín mềm.
Tiếp đó, cho cà chua và rượu vang, nấu khoảng 3 phút thì cho whipping cream. Đun sôi hỗn hợp rồi giảm lửa, đun liu riu 5 phút đến khi thấy sốt sánh lại. Cho tôm vào, đảo đều, tiếp tục đun liu riu 3-4 phút nữa đến khi tôm chín. Cuối cùng cho pasta vào trộn đều với tôm và sốt, thêm muối, tiêu cho vừa ăn và rắc hoặc trộn basil vào cùng.
Món pasta này ăn vừa thơm vừa ngậy mà không có cảm giác béo vì có vị chua dịu của cà chua. Tôm tươi, thịt chắc, khi ăn thấy vị ngọt của tôm quyện với vị kem dịu rất hấp dẫn.