Báo chí luôn đồng hành cùng sự phát triển của ngành nông nghiệp

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tại cuộc gặp mặt báo chí nhân dịp Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023) do Bộ NN&PTNT tổ chức chiều ngày 20/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị báo chí, các phóng viên, biên tập viên đã luôn kề vai, sát cánh cùng sự phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà.

Thay mặt lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến điểm lại một số kết quả của ngành nông nghiệp trong 5 tháng đầu năm. Thứ trưởng nhấn mạnh: ngành nông nghiệp đã và đang phát huy hiệu quả vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trước các tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, biến động kinh tế, bất ổn chính trị,…

Toàn cảnh cuộc gặp mặt báo chí tại Bộ NN&PTNT chiều ngày 20/6 tại Hà Nội

Thời gian qua, bên cạnh một số khó khăn chung của nền kinh tế, ngành nông nghiệp nước ta phải đối mặt với áp lực lớn từ biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn. Tuy nhiên, dưới sự điều hành và chỉ đạo của Chính phủ và Bộ NN&PTNT, ngành nông nghiệp đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 5 tháng đầu năm đạt 24,14 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái, riêng thuỷ sản đạt 3,5 tỷ USD, tăng trên 40%. Các thị trường trọng điểm đã được ngành nông nghiệp chú trọng tập trung và khai mở thêm nhiều thị trường tiềm năng mới. Trong đó, 3 thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản. 

Một trong các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới được Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhắc tới đó là gỡ thẻ vàng. Mới đây, Thứ trưởng cùng đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã đi kiểm tra thực tế công tác chống khai thác IUU tại một số địa phương thuộc khu vực miền Trung và nhận thấy một số nơi chuyển biến còn chậm. Việc EC dời lịch sang Việt Nam vào cuối quý III đầu quý IV, thay vì tháng 5 như dự kiến là cơ hội rất lớn để Việt Nam có thể gỡ “thẻ vàng”. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, do vậy Thứ trưởng Phùng Đức Tiến mong muốn cơ quan truyền thông, báo chí sẽ tiếp tục đưa tin, phản ánh sâu rộng, qua đó góp phần cùng Bộ NN&PTNT đẩy mạnh tuyên truyền hiệu quả về vấn đề rất nóng này. 

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhấn mạnh “Báo chí là động lực quan trọng trong tái cơ cấu nông nghiệp”

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt Bộ NN&PTNT, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến gửi lời cảm ơn và tri ân tới các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên đã không quản khó khăn, gian khổ để kề vai sát cánh cùng ngành, đưa những thông tin cập nhật về tình hình sản xuất nông nghiệp, đời sống nông dân, những mô hình sản xuất giỏi, gương khởi nghiệp điển hình, cũng như phong trào xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu nông nghiệp trên khắp các vùng miền cả nước. 

“Những kết quả tích cực của ngành trong thời gian qua không chỉ nhờ vào sự cố gắng của Bộ NN&PTNT, các địa phương, các đơn vị ban ngành mà còn có sự đóng góp quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền từ cơ quan truyền thông, báo chí. Nhiều năm qua, lực lượng báo chí là kênh truyền thông chiến lược đã góp phần không nhỏ trong việc tuyên truyền nâng cao kiến thức, thay đổi tư duy kỹ thuật của bà con nông dân các vùng miền, trở thành động lực quan trọng trong tái cơ cấu nông nghiệp”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định. 

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!