Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam: Tiếp thêm sức sáng tạo và quyết tâm vươn lên

Chưa có đánh giá về bài viết

Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng tại lễ khai mạc Festival Thủy sản Việt Nam – Phú Yên 2014. Thủy sản Việt Nam xin trân trọng trích đăng.

Là quốc gia ven biển, kinh tế biển phải trở thành động lực và nước có nhiều tiềm năng thế mạnh tự nhiên, thủy sản đã trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam. Tôm, cá của Việt Nam đã có mặt ở nhiều quốc gia. Bằng trí, lực và cả tấm lòng, người nông dân, ngư dân Việt Nam đã đem nguồn ngoại tệ lớn về hiện đại hóa quê hương, đất nước. Bà con ngư dân ta không chỉ vì mưu sinh bám biển, bám ngư trường mà còn góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng, bảo vệ biển, đảo Tổ quốc như lời Bác Hồ căn dặn: “Biển bạc của ta, do dân ta làm chủ”.

Để phát triển và hội nhập hiệu quả, cùng cả nước, ngành thủy sản đứng trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ từ nuôi trồng, đánh bắt, chế biến tới thâm nhập mở rộng thị trường… Sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan quản lý Nhà nước với các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nghiệp đoàn, cộng đồng doanh nghiệp và người dân cần được tăng cường. Năng suất, hiệu quả cần được nâng lên. Thủy sản từ Việt Nam không chỉ cần có giá cạnh tranh mà quan trọng hơn là chất lượng, uy tín phải luôn được đảm bảo để dành được và khó hơn là để giữ mãi sự lựa chọn tin tưởngcủa người tiêu dùng khắp thế giới.

Lễ hội Thủy sản Việt Nam – Phú Yên 2014 là dịp để tôn vinh nghề nuôi trồng, khai thác thủy sản, nhất là đánh bắt xa bờ; là cơ hội để giao lưu, xúc tiến, thúc đẩy hợp tác nhằm phát triển ngành thủy sản Việt Nam lớn mạnh không ngừng với truyền thống rất đáng tự hào. Đây cũng là dịp để tỉnh Phú Yên, địa phương nổi danh với nghề câu cá ngừ đại dương truyền thống giới thiệu hình ảnh, phong tục đặc sắc của mình đến cả nước và bạn bè quốc tế. Phú Yên, vùng đất có núi cao, biển sâu, cảnh sắc tuyệt vời. Núi cao như chí khí, biển rộng tựa tấm lòng cần cù, khí phách, rất đổi nhân hậu.

Với rất nhiều hoạt động được chuẩn bị công phu trong lễ hội này và sự tham gia hưởng ứng của đông đảo nhân dân, chúng ta cùng tin tưởng rằng, ngành thủy sản sẽ được tiếp thêm sức sáng tạo và quyết tâm vươn lên. Tỉnh Phú Yên và các tỉnh ven biển sẽ có thêm nguồn động lực to lớn để cùng các địa phương trong cả nước phát huy thật hiệu quả tiềm năng, lợi thế của mình, góp phần thúc đẩy nền kinh tế nói chung và kinh tế biển nói riêng phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Tất cả để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!