Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm quan Hội chợ cá tra tại Hà Nội

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 7/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam do Bộ NN&PTNT tổ chức tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội); cùng đi có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu và lãnh đạo một số địa phương khu vực ĐBSCL.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới thăm Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới thăm Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam

Tại Hội chợ, Phó Thủ tướng cùng các đại biểu đã thăm các gian hàng, trò chuyện với đại diện doanh nghiệp và người dân; thấy rằng các doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng khi tham gia hội chợ cũng như sẵn sàng mở rộng tiêu thụ sản phẩm cá tra tại thị trường phía Bắc; cùng đó, người dân Thủ đô cũng hưởng ứng tích cực với các sản phẩm cá tra và thủy sản chế biến khác.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Bộ NN&PTNT, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thủy sản trong việc tổ chức và tham gia Hội chợ. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước nói chung, thị trường phía Bắc nói riêng, hướng tới mở rộng ra thị trường khu vực, quốc tế.

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chính phủ đang tập trung chỉ đạo cấu trúc lại sản xuất nông nghiệp, gắn sản xuất với thị trường; do đó, sản xuất phải lấy thị trường quốc tế làm mục tiêu để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đồng thời đặc biệt coi trọng thị trường trong nước. Người dân phải được tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất do các oanh nghiệp trong nước sản xuất.

Chia sẻ với các oanh nghiệp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, cá tra và các sản phẩm chế biến từ cá tra, thủy sản của Việt Nam rất ngon, và chắc chắn sẽ được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều người tiêu dùng phía Bắc chưa được biết đến. Nếu oanh nghiệp có các giải pháp đẩy mạnh tiêu dùng, chắc chắn sẽ thành công.

Phó Thủ Tướng chụp ảnh tập thể cùng các doanh nghiệp tại Hội chợ

Phó Thủ tướng chụp ảnh tập thể cùng đại diện các doanh nghiệp tại Hội chợ

Chính phủ sẽ giao Bộ NN&PTNT tìm giải pháp phát triển nuôi trồng, chế biến cá tra và các mặt hàng thủy sản có chất lượng cao nhất. Bộ Công thương chủ trì tìm giải pháp về thị trường, triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quảng bá, phát triển thị trường trong nước và quốc tế. Chính phủ cũng sẽ yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ có các giải pháp toàn diện để hỗ trợ doanh nghiệp về tiêu chuẩn, quy cách sản phẩm, bảo đảm sản phẩm Việt Nam có chất lượng, đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu của các thị trường tiêu thụ.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!