T3, 05/12/2023 08:00

Photobioreactor: Công nghệ đột phá nuôi sinh khối vi tảo

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Vi tảo tươi có thể coi như là “nguồn sữa mẹ” đối với ấu trùng tôm giống, giúp cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho sự sinh trưởng, phát triển và xây dựng sức đề kháng. Thấu hiểu điều này C.P. Việt nam đã luôn đầu tư, ứng dụng những quy trình công nghệ hiện đại nhất để sản xuất ra nguồn vi tảo tươi chất lượng nhất, đây cũng là một trong những bí quyết tạo nên thương hiệu tôm giống C.P..

Nguồn tảo chọn lọc 

Loại tảo tươi được C.P. Việt Nam sử dụng có tên gọi Thalassiosira weissflogii, đây là loại thức ăn yêu thích của ấu trùng tôm trong tự nhiên, với đặc tính sinh học phù hợp và hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đây chính là nguồn thức ăn giúp cho ấu trùng tôm hoàn thiện cơ thể tốt nhất. 

Hệ thống nuôi tảo tươi theo công nghệ đột phá Photobioreactor tại trại giống C.P. 

Nguồn vi tảo gốc được các trại giống C.P. phân lập và lưu trữ ở phòng thí nghiệm, với kỹ thuật tạo giống đặc biệt phòng thí nghiệm sẽ thường xuyên cho ra những mã tảo mới, nhằm tránh hiện tượng thoái hóa giống, duy trì được kích thước và chất lượng của tế bào tảo. Đặc biệt hơn với kỹ thuật này tảo sẽ có sự phát triển phù hợp, thích ứng theo từng mùa vụ, đảm bảo chất lượng sinh khối của tế bào tảo luôn đạt trạng thái tốt nhất. 

Nền tảng về công nghệ, sự đầu tư vào máy móc, thiết bị và nhân sự chính là những yếu tố tạo nên chất lượng tôm giống C.P. 

Công nghệ nuôi sinh khối đột phá 

Tất cả các trại giống của C.P. đều được ứng dụng công nghệ nhân sinh khối Photobioreactor (hay còn gọi là hệ thống phản ứng quang sinh học), đây là công nghệ đột phá trong nuôi sinh khối vi tảo, khác với các hệ thống nuôi mở thông thường, tảo tươi của C.P. Việt Nam được nuôi trong hệ thống khép kín, được kiểm soát chặt chẽ giúp: 

– Tránh khỏi toàn bộ các vấn đề nhiễm khuẩn; 

– Không bị lẫn các động vật phù du;

– Không bị bốc hơi nước, cho năng suất tảo tươi cao và chất lượng nhất. 

Nước sử dụng trong hệ thống nuôi tảo được xử lý vô cùng kỹ càng bằng những hệ thống, máy móc thiết bị hiện đại nhất, trước khi đưa vào sử dụng đều được khử trùng và đảm bảo các thông số môi trường như pH, kiềm, nhiệt độ, độ mặn… đáp ứng ở những ngưỡng thích hợp nhất. 

Với cơ chế luân chuyển tuần hoàn trong hệ thống, tảo tươi được đảm bảo tỷ lệ tiếp xúc ánh sáng và môi trường dinh dưỡng đồng đều nhất, đặc biệt với khả năng chủ động cung cấp CO2, hệ thống giúp tăng tối ưu khả năng quang hợp và nhân sinh khối của tảo tươi. 

Tảo tươi được nuôi trong hệ thống khép kín đảm bảo sạch bệnh và đạt chất lượng tốt nhất 

Quy trình kiểm soát chặt chẽ 

Trước khi được sử dụng cho tôm ăn, tất cả các mẫu tảo tươi đều được đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo đạt đầy đủ các tiêu chuẩn từ màu sắc, mật độ, khả năng tăng sinh… Toàn bộ tảo tươi phải đảm bảo sạch bệnh giúp tôm tránh được các nguy cơ nhiễm bệnh nguy hiểm. 

Các chỉ tiêu được kiểm tra nghiêm ngặt từ đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao 

Có thể thấy, chất lượng luôn là yếu tố được C.P. Việt Nam ưu tiên hàng đầu, và với hệ thống Photobioreactor, C.P. mong muốn tạo ra nguồn thức ăn sạch bệnh, chất lượng nhất để cung cấp cho tôm, giúp tôm giống có sức đề kháng, sự sinh trưởng, phát triển vượt trội ngay từ giai đoạn đầu tiên. Đây cũng chính là nền tảng giúp khách hàng canh tác ngày càng hiệu quả trong mỗi vụ nuôi. 

Thái Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!