Phú Yên: Cá lồng bè chết do mưa lớn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mưa lớn kéo dài trên địa bàn huyện Tuy An trong nhiều ngày qua khiến nước ngọt không thể thoát ra biển, làm nhiều loại thủy sản nuôi tại thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông, bị chết hàng loạt.

Nhiều hộ dân nuôi thủy sản tại thôn Phú Lương cho biết, các loại hải sản bị chết do sốc nước ngọt đã gây thiệt hại lớn về kinh tế đối với nhiều hộ dân. Chỉ trong 3 ngày qua đã có hơn 150.000 con cá hồng, cá mú tại thôn Phú Lương bị chết, phần lớn từ 3 – 4 tháng tuổi, trọng lượng từ 0,7 – 1,5 kg/con.

Qua thống kê của UBND xã An Ninh Đông, huyện Tuy An hiện có khoảng 300.000 con cá mú, cá hồng của 135 hộ dân bị chết, trong đó nửa số cá chết này nuôi được một năm, trọng lượng từ 0,7 – 1,3 kg/con.

UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, do nước lũ từ thượng nguồn sông Kỳ Lộ đổ về đầm Ô Loan nhiều, nhưng cửa biển tại An Hải đã bị bồi lấp, khiến nước ngọt không thể thoát ra biển mà đổ trực tiếp vào khu vực nuôi thủy sản ở thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông; trong khi nước biển thì không thể vào bên trong cửa biển này. Theo đó, nhiều loài thủy sản nuôi của người dân nơi đây bị chết là do bị sốc nước ngọt. Hiện, người dân đã khai thông được lạch rộng 5 m, dài 40 m, tại biển An Hải để cứu cá.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!