Phú Yên: Cần xây dựng các dự án cấp thiết phục vụ ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều ngày 21/2, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác Trung ương đã về thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nước hoan nghênh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Yên đã tìm được hướng đi đúng khi tập trung phát triển các cây công nghiệp; triển khai được một số dự án công nghiệp đột phá; thực hiện thành công chương trình đánh bắt thủy sản xa bờ.

Về đời sống ngư dân, Chủ tịch Nước cho rằng Phú Yên cần khảo sát nhu cầu của ngư dân về đóng mới, cải hoán tàu thuyền, chăm lo cuộc sống người dân vùng chịu ảnh hưởng khí hậu. Tại những nơi người dân bị sạt lở, tỉnh cần làm kè kiên cố để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân sinh sống. Cùng với xây dựng thương hiệu cho các mặt hàng có thế mạnh như cá ngừ đại dương, Phú Yên cần học tập kinh nghiệm để lập quỹ hỗ trợ ngư dân. Đồng thời, cần tập trung vốn triển khai các dự án cấp bách liên quan đến đời sống của người dân ven biển; hình thành dịch vụ hậu cần nghề cá thu mua cá ngừ đại dương trên biển; có chính sách đối với người đi biển…

Trước đó, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến tìm hiểu thực tế đời sống người dân tại phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa (một phường mới thành lập với phần lớn bà con làm nghề nuôi trồng và đánh bắt hải sản xa bờ). Chủ tịch Nước lưu ý đánh bắt xa bờ vừa là nghề truyền thống của người dân Phú Đông, vừa đóng góp chung cho phát triển kinh tế biển cả nước, vì vậy bà con tiếp tục đoàn kết giúp đỡ nhau trong các tổ chức nghiệp đoàn.

Linh Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!