Phú Yên: Giai đoạn 2012-2015, chế biến 400 tấn cá nóc xuất khẩu

Chưa có đánh giá về bài viết

UBND tỉnh Phú Yên vừa có Quyết định 1613/QĐ-UBND phê duyệt Đề án thí điểm mở rộng và nâng cao về khai thác, nuôi, thu mua, chế biến, xuất khẩu cá nóc, bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2 (2012-2015) và giao Sở NN-PTNT làm chủ đề án này.

Theo quyết định, mục tiêu của đề án là tăng cường công tác quản lý hoạt động tổ chức khai thác, thu mua và chế biến cá nóc quy củ, chuẩn hóa về tính pháp lý, tính khoa học và đảm bảo an toàn sức khỏe của con người. Đối với các loài cá nóc không độc từ mặt hàng xuất khẩu thô, cấp đông nguyên con như hiện nay được chế biến thành mặt hàng xuất khẩu có giá trị cao; giai đoạn 2012-2015, sản xuất, chế biến các mặt hàng có giá trị gia tăng đạt 400 tấn để có thể thu 2-4 triệu USD, giải quyết thêm việc làm cho hơn 1.000 ngư dân, người làm dịch vụ thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc. Đối với cá nóc độc, từng bước nghiên cứu, chiết xuất, sản xuất các dược phẩm ứng dụng trong y, dược học.

Công ty TNHH Kinh doanh và Chế biến thủy sản Tae San (Hàn Quốc) đầu tư vốn, tổ chức thu mua, chế biến xuất khẩu theo đề án này.

Trường Nguyên

Báo Phú Yên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!