Phú Yên: Thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá phường Xuân Thành

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 10/12, LĐLĐ tỉnh Phú Yên cùng UBND TX Sông Cầu tổ chức kết nạp đoàn viên và thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá phường Xuân Thành (TX Sông Cầu) gồm 51 đoàn viên trong số hơn 3.000 lao động đang hoạt động trên 773 tàu cá của địa phương. Đây là nghiệp đoàn nghề cá thứ 5 được thành lập trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

qua131211.jpg

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên Huỳnh Kim Hùng trao quà từ Quỹ Tấm lòng vàng cho ngư dân phường Xuân Thành 

Ông Nguyễn Đức Phước, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Xuân Thành cho biết: sau khi thành lập nghiệp đoàn, ngư dân hoạt động theo tổ, đội sẽ được nắm bắt các chủ trương của Đảng và Nhà nước, các thông tin pháp luật quốc tế về biển, được hỗ trợ vốn, kỹ thuật, dịch vụ hậu cần và giúp đỡ khi gặp rủi ro, bất trắc trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Dịp này, Quỹ Tấm lòng vàng Báo Người Lao Động đã tặng 4 máy I-Com cho chủ tàu với tổng trị giá 112 triệu đồng và tặng 50 triệu đồng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh; 2 ngân hàng NN&PTNT, Thương mại cổ phần Công thương chi nhánh Phú Yên tặng cho ngư dân tham gia nghiệp đoàn 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Thái Ngọc

Báo Phú Yên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!