T5, 09/06/2022 05:22

Phú Yên: Tôm hùm tiếp tục gặp khó

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hiện nay, nhiều lồng nuôi tôm hùm ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã đến kỳ thu hoạch nhưng lại không có thương lái đến thu mua. Người nuôi không thể xuất bán được khiến tôm hùm rớt giá.

Nghề nuôi tôm hùm là một trong những nghề mang lại nguồn thu nhập khá cao cho ngư dân tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, nhiều hộ nuôi lại gặp khó khăn khi tôm đến lứa xuất bán lại mất giá và không có thương lái thu mua.

Giá tôm hùm tại thời điểm đầu tháng 6/2022 rất thấp, tôm hùm bông chỉ đạt giá khoảng 900.000 đồng/kg, tôm hùm xanh có giá khoảng 600.000 đồng/kg. Như vậy, giá giảm từ 300.000 – 600.000 đồng/kg so với giá xuất bán của năm ngoái.

Ảnh: ST

Theo người nuôi, mọi năm, người nuôi tôm tại thị xã Sông Cầu chỉ cần nuôi, đến thời kỳ xuất bán, các thương lái sẽ chủ động liên hệ để thu mua, nhưng năm nay dù có chủ động liên hệ thì cũng không có người. Với mức giá như hiện nay, người nuôi tôm thu hồi vốn là đã là tín hiệu đáng mừng chứ không mong có lãi.

Còn theo các tiểu thương, nhu cầu bán tôm hùm tại thị xã Sông Cầu là rất lớn nhưng tôm hùm không thể xuất khẩu qua đường tiểu ngạch do bên thị trường Trung Quốc đóng cửa, nên chỉ có thể mua và phân phối đủ cho thị trường trong nước.

UBND thị xã Sông Cầu cho biết, hiện tại, tôm hùm đang trong mùa thu hoạch nhưng không có thương lái đến thu mua, người dân không thể xuất bán được khiến tôm hùm rớt giá. Trong khi đó, phải duy trì cho tôm ăn hàng ngày nên chi phí càng ngày càng đội lên cao. Người dân Phú Yên vừa mới trải qua những khó khăn do đợt mưa trái mùa cuối tháng 3, hy vọng tôm hùm năm nay sẽ bù đắp phần nào những thiệt hại. Thế nhưng, các hộ nuôi tôm trên địa bàn tỉnh vẫn đang loay hoay tìm mọi cách chỉ để bù lỗ.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!