Protein mới có thể cải thiện tỷ lệ sống của tôm lên 75%

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Kết quả từ một thử nghiệm mới cho thấy, tôm được cho ăn chế độ có chứa protein vi sinh Uniprotein thay cho bột cá đã cải thiện tỷ lệ sống lên tới 75%.

Cải thiện năng suất, lợi nhuận 

Các thử nghiệm ban đầu, được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Công nghệ nông sản Tây Ban Nha như một phần của Dự án Valuewaste EU, cho thấy rằng việc thay thế bột cá bằng Uniprotein sẽ làm tăng tỷ lệ sống sót.

Với việc bổ sung 100% bột cá, tỷ lệ sống sót là 37% và bằng cách thay thế tất cả bột cá bằng Uniprotein, tỷ lệ sống sót tăng lên 67%, cải thiện 75%. Ngoài ra, Uniprotein cũng hoạt động tốt như bột cá về tỷ lệ chuyển đổi thức ăn. Kết quả chỉ ra rằng, ngành tôm có thể cải thiện năng suất và lợi nhuận bằng cách thay thế bột cá bằng Uniprotein, theo Unibio.

Uniprotein chứa 70%protein, được sản xuất thông qua quá trình lên men

Nhận xét về thử nghiệm, ông David Henstrom, Giám đốc điều hành Unibio, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi rất vui mừng với kết quả tích cực của thử nghiệm này, điều này đã khẳng định khả năng tồn tại của Uniprotein như một chất thay thế bột cá trong tôm thẻ chân trắng. Điều quan trọng là nó đã chỉ ra rằng, Uniprotein có thể tăng tỷ lệ sống của tôm lên khoảng 75%, điều này có khả năng giúp ngành tôm cải thiện doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận”.

Xử lý vi khuẩn Vibrio

Dựa trên kết quả từ các thử nghiệm ban đầu, một thử nghiệm thử thách với Vibrio harveyi sau đó đã được tiến hành nhằm gây ra tác nhân gây căng thẳng cho tôm và điều tra xem liệu Uniprotein có ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch trong quá trình thử thách hay không. Kết quả từ thử nghiệm này cho thấy, chế độ ăn kiêng trong đó Uniprotein thay thế 100% bột cá – giảm tỷ lệ tử vong từ 16% xuống 2%. Kết quả này cho thấy rằng, Uniprotein kích hoạt một phản ứng miễn dịch thú vị cần được nghiên cứu thêm.

Thử nghiệm dinh dưỡng ban đầu của Unibio, theo vòng đời của tôm và được tiến hành trong khoảng thời gian 5 tháng, bao gồm 24 bể chứa 200 lít nước được kết nối với RAS, mỗi bể chứa 100 postlarvae và 7 chế độ ăn khác nhau, với các tỷ lệ Uniprotein khác nhau thay thế bột cá.

Hải Băng

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!