PX Agro – Cải thiện sắc tố trên tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong nhiều năm nay, nguyên liệu tự nhiên đã được sử dụng thành công trong cải thiện sắc tố của tôm và một số loài cá là chiết xuất cỏ linh lăng có tên “PX Agro”, một sản phẩm độc quyền của Désialis thu được từ quy trình chiết xuất độc đáo.

Trong thị trường cạnh tranh hiện nay, sự khác biệt về chất lượng tôm là yếu tố sống còn đối với người sản xuất. Bên cạnh chất lượng tốt, trọng lượng đồng nhất, sắc tố của tôm là một trong những tiêu chí chất lượng tạo nên sự khác biệt và tạo uy tín cho khách hàng.

Từ cỏ linh lăng, một quy trình vật lý độc quyền, thu thập dung dịch nguyên chất bằng máy ép, sau đó được đông tụ, ly tâm và làm khô để thu được chiết xuất cỏ linh lăng, gọi là cô đặc protein cỏ linh lăng.

Sắc tố tôm được cải thiện rõ rệt sau khi bổ sung PX AgroẢnh: Ifremer

PX Agro là nguyên liệu phức hợp tự nhiên, không biến đổi gen, kết hợp sắc tố, protein và các chất dinh dưỡng khác như vitamin, khoáng chất và axit amin.

PX Agro chứa một hàm lượng cao các sắc tố xanthophylls, chủ yếu là lutein và zeaxanthin, với số lượng cao hơn nhiều so với bột gluten ngô (gấp 3 – 4 lần). PX Agro cũng rất giàu protein, với một hồ sơ axit amin thú vị cho các công thức thức ăn chăn nuôi. Mức phốt pho cũng phù hợp với yêu cầu của cá, tôm và ở dạng sẵn có. Sản phẩm này ở dạng vụn hoặc viên tùy theo các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và được kết hợp làm nguyên liệu thô trong công thức thức ăn cho cá như cá chẽm và thức ăn cho tôm.

Những cải thiện về hiệu suất tăng trưởng được quan sát thấy ở các loài có sử dụng PX Agro. Đối với TTCT, tăng trọng được cải thiện 25 – 30%. Hiện tượng này được giải thích là do cung cấp năng lượng, cải thiện quá trình trao đổi chất, cân bằng thẩm thấu, cũng như cung cấp một thành phần thiết yếu quý hiếm. Trong tôm, sắc tố PX Agro được chuyển hóa thành astaxanthin, dẫn đến màu đỏ của vỏ tôm sau khi nấu chín. Sự trao đổi chất này là đặc trưng cho động vật giáp xác.

Đối với cá chẽm, PX Agro cũng làm sự giảm chỉ số ung thư gan (kích thước gan so với trọng lượng cơ thể) khoảng 6 – 8%, điều này một lần nữa cho thấy sự trao đổi chất được cải thiện. Hiệu ứng này cũng đã được quan sát thấy trên cá hồi.

Ngoài ra, việc kết hợp PX Agro trong thức ăn cho phép giảm FCR hơn 6%, với sự cải thiện tăng trưởng 6,5% mà không thay đổi lượng thức ăn ăn vào. PX Agro cho thấy hiệu quả cao hơn nhiều so với bột gluten ngô, đối với sắc tố cũng như hiệu suất tăng trưởng.

Là một loại thực vật giàu chất màu tự nhiên, giàu protein, PX Agro, mang lại “điểm cộng chất lượng” cho sắc tố tôm và cá chẽm cũng như đối với các loài sản xuất thủy sản khác, đồng thời cải thiện năng suất tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn.

Minh Sương

Theo Aquafeed

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!