Quảng Bình: Phát hiện nhiều tàu cá khai thác trái phép

Chưa có đánh giá về bài viết

Đó là thông tin từ Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản Quảng Bình khi phát hiện nhiều tàu cá có công suất lớn đánh bắt dã cào trái phép trên vùng biển Quảng Bình. Đặc biệt, có tàu cá công suất trên 500 CV khai thác gần bờ và có những tàu khai thác cách bờ chỉ khoảng 2 hải lý.

Tàu đánh bắt trái phép dưới hình thức dã cào cách bờ biển Hải Ninh 2 hải lý

Tàu đánh bắt trái phép dưới hình thức dã cào cách bờ biển Hải Ninh 2 hải lý

Điển hình như các tàu cá số hiệu QNg 97258 TS và QNg 92015 TS đều có công suất 540 CV do Nguyễn Thanh Diêu (SN 1988) làm chủ đang đánh bắt trái phép dưới hình thức dã cào cách bờ biển Hải Ninh 2 hải lý. Hay trường hợp hai cặp tàu cá cũng hành nghề dã cào trái phép bị bắt giữ gồm QNg 97091 TS, QNg 97073 TS do Trần Văn Nghĩa (SN 1986) trú tại tỉnh Quảng Ngãi làm chủ và QNg 91748 TS, QNg 91847 TS do Lê Văn Hiền làm chủ tàu. Lực lượng chức năng lập biên bản và xử phạt hành chính mỗi cặp tàu 48 triệu đồng.

Khai thác bằng hình thức dã cào đã bị nghiêm cấm và có các quy đình xử phạt; tuy nhiên vì lợi ích, nhiều tàu cá đã bất chấp vào vùng gần bờ đánh bắt, làm cạn kiệt nguồn hải sản ven bờ cũng như hư hỏng nhiều ngư, lưới cụ của ngư dân vùng lộng.

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!