T4, 08/05/2024 09:39

Quảng Bình: Cứu thêm thuyền viên mất tích trong vụ 4 tàu cá gặp nạn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Cách đây ít ngày, lốc xoáy đã nhấn chìm 4 tàu cá của ngư dân Quảng Bình khiến cho nhiều thuyền viên gặp nạn. Tính đến sáng ngày 7/5, lực lượng chức năng đã tìm thấy, cứu vớt được 14 ngư dân, trong đó một người tử vong.

Cụ thể, vào sáng 7/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã phối hợp với Đồn Biên phòng Lý Hòa tiếp nhận thêm 4 thuyền viên bị nạn trong vụ chìm tàu trên biển trở về. Các thuyền viên được đưa vào bờ gồm Lê Văn Chiến (sinh năm 1984) và Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1991) cùng trú tại phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn là ngư dân trên tàu cá mang số hiệu QB 98768 TS; Hoàng Đăng Dung (sinh năm 1996), trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch là thuyền viên trên tàu QB 92699 TS; ngư dân Nguyễn Ngọc Hà (sinh năm 1984), ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) là thuyền viên của tàu cá QB 98614 TS. Được biết, anh Hà đã lênh đênh trên biển 3 ngày và may mắn được một tàu cá cứu vớt. Những ngư dân này đã được cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh và Đồn Biên phòng Lý Hòa nhanh chóng tiếp nhận, sơ cứu, chăm sóc ban đầu, hiện sức khỏe cơ bản ổn định. 

Bộ đội biên phòng Quảng Bình phối hợp cùng ngư dân đưa các thuyền viên mất tích về bờ an toàn. Ảnh: Vĩnh Quý

Trước đó, từ ngày 1/5 đến sáng 3/5, trong lúc đánh cá trên biển, do dông lốc, 4 tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Bình không may gặp tai nạn; trong số này có 3 tàu bị chìm và 1 tàu mất liên lạc. Đến ngày 7/5, lực lượng chức năng cùng các tàu đánh cá trên biển đã tìm thấy và cứu vớt được 14 thuyền viên, trong đó có một người tử vong. 

Các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực, khẩn trương tìm kiếm những người mất tích còn lại. Tính đến nay, vẫn còn 10 thuyền viên đang mất tích, trong số đó có 6 thuyền viên trên tàu cá QB 92699 TS do ông Nguyễn Đức Trung (sinh năm 1975), trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình là chủ tàu kiêm thuyền trưởng và 4 thuyền viên trên tàu cá QB 98614.

Minh Khuê

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!