T2, 24/10/2022 12:03

Quảng Bình: Phối hợp tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 22/10/2022, tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, Hải đội 102 trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp với UBND xã Quảng Đông và Trường THCS Quảng Đông tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Trong Chương trình, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Thuỷ sản Việt Nam,… cho hàng trăm lượt ngư dân, giáo viên và học sinh trên địa bàn các xã phía bắc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; kết hợp tặng áo phao, áo mưa, đèn pin, cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Quảng Trạch để cùng đồng hành với ngư dân vươn khơi bám biển.

Ban Tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Các đơn vị đã phối hợp tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại Trường THCS Quảng Đông, có 30 học sinh tham gia. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”

Bên cạnh đó, hưởng ứng tháng cao điểm “Chung tay vì người nghèo” năm 2022, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã trao tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, các hộ ngư dân, gia đình có nạn nhân chất độc màu da cam, mỗi suất 1 triệu đồng; tặng 10 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng cho 30 em học sinh học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Quảng Trạch.

Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình đã góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân -dân, góp phần củng cố lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự, an toàn trên vùng biển đảo phía Đông Bắc của Tổ quốc.

                                               

Trương Văn Hà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!