Quảng Bình: Thống kê thiệt hại, hỗ trợ ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp bàn đánh giá thiệt hại do sự cố môi trường biển mà Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra.

Theo đánh giá, tại các ngư trường mà ngư dân Quảng Bình đang khai thác, sản lượng giảm 40 – 60% so với trước đây; trong đó một số loài thủy sản gần như biến mất. Các hoạt động du lịch, dịch vụ bị đình trệ.

UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, việc thống kê số liệu thiệt hại phải chính xác, đúng luật, công bằng. Hội đồng đánh giá thiệt hại cần đưa ra các tiêu chí để thống nhất từ tỉnh đến huyện và các ngành, đồng thời tham khảo thêm 3 tỉnh lân cận.

Trước mắt, tỉnh Quảng Bình đề xuất Chính phủ tiếp tục hỗ trợ gạo cho người dân bị ảnh hưởng, giải quyết khó khăn cho các hộ đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản; đồng thời yêu cầu ngành chức năng thường xuyên tiến hành quan trắc chất lượng môi trường biển để thông báo rộng rãi cho người dân.

Được biết, tỉnh Quảng Bình hiện có 5.400 tàu cá với 75.000 lao động trên các tàu cá và tham gia dịch vụ hậu cần nghề cá, nuôi trồng thủy sản.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!