Quảng Bình: Tôm chết hàng loạt, nhiều gia đình lao đao

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 12/6, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết, mặc dù 10 ngày qua địa phương cùng với Sở NN&PTNT đã tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng hỗ trợ người dân dập dịch cho tôm nuôi ở các xã Hàm Ninh, Võ Ninh và Hải Ninh nhưng tính đến chiều 12/6 đã có hơn 4ha tôm bị mất trắng.

Có mặt tại khu vực Hói Hà, xã Hàm Ninh (Quảng Ninh), một trong những tâm điểm tôm nuôi bị dịch bệnh, chúng tôi được Phó Chủ tịch UBND xã Hà Xuân Hưng xác nhận: Khu vực Hói Hà kéo dài đến thôn Long Đại của xã Hàm Ninh có diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng 27ha, nhưng chỉ trong thời gian 10 ngày phát sinh dịch bệnh đã  có khoảng 35% diện tích tôm sắp thu hoạch  bị nhiễm bệnh suy gan cấp. Đây là căn bệnh chưa từng có ở địa phương trong 10 năm nay. Bước đầu xác định nguyên nhân phát sinh mầm bệnh là do trời nắng nóng kéo dài và nguồn nước bị ô nhiễm …

Ông Võ Thanh Thuần, chủ một trại tôm ở xã Hàm Ninh cho biết: Nhà tui có 3 hồ tôm với diện tích 9.000 m2 và chỉ còn 1 tháng nữa sẽ thu hoạch, vậy mà 10 ngày liên tiếp bị dịch tấn công làm toàn bộ tôm nuôi trong hồ đã  chết hết. Gia đình đã  đầu hơn 100 triệu đồng, nay trắng tay.

Trong khi người dân đang lo lắng vì dịch bệnh ở tôm đang hoành hành thì chiều 12/6, trạm biến áp 100 kV phục vụ các hồ nuôi tôm ở địa bàn bị cháy và để cứu diện tích tôm còn lại, các hộ dân phải thuê biến áp từ Chi nhánh điện huyện Quảng Ninh với giá 12 triệu đồng/tháng.

P.V

Báo Quảng Bình

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!