Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế):Thiếu nước, cá nuôi vùng trang trại rú cát chết hàng loạt

Chưa có đánh giá về bài viết

Do nắng nóng kéo dài, nước ao hồ trên vùng trang trại rú cát của huyện Quảng Điền khô cạn khiến nhiều diện tích cá nuôi chết hàng loạt.

Tại trang trại chăn nuôi tổng hợp của anh Nguyễn Ái Hiệp (xã Quảng Lợi), hơn 1000 m2 với hàng vạn cá chép, mè, rô phi, trê lai… chưa kịp thu hoạch đã chết hàng loạt, thiệt hại ước tính 30 triệu đồng.

Cùng chung hoàn cảnh, các diện tích nuôi cá nước ngọt trên vùng trang trại của ông Phan Cường, ông Nguyễn Quang Don và bà Nguyễn Thị Sao cũng lâm vào tình trạng tương tự khi hàng chục vạn cá thả nuôi lăn đùng ra chết.

Cá nuôi của anh Nguyễn Ái Hiệp chết hàng loạt

Ông Phan Đăng Bảo – PCT UBND xã Quảng Lợi cho biết: Hiện Quảng Lợi đưa vào thả nuôi 15,5 ha cá trên vùng rú cát. Nếu như 2 năm trở về trước, hầu hết các hộ trang trại thả nuôi 2 vụ thì bây giờ chỉ nuôi một vụ. Dẫu vậy, cần nắng gắt trong vòng 15 ngày là nước trong các ao hồ khô cạn khiến người nuôi buộc phải thu hoạch cá non.

UBND xã khuyến khích các hộ nuôi tiến hành đào sâu thêm đáy ao để đảm bảo lượng nước để tiến hành thả nuôi 2 vụ, nhưng qua thực tế, dù một số hộ đào sâu thêm 0,7m  nhưng lượng nước cũng chẳng là bao. Hiện, chúng tôi đang phối hợp các cơ quan chức năng triển khai thăm do địa chất để có cơ sở hướng dẫn bà con tiếp tục thả nuôi hay chuyển đổi, ông Bảo cho biết thêm.

Công Cường

Báo Thừa Thiên - Huế

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!