Quảng Nam: Hỏa hoạn thiêu trụi tàu cá hơn 3,5 tỷ đồng của ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành (Quảng Nam), thiêu trụi chiếc tàu câu mực khơi QNa 91269 TS của anh Phạm Cương (ở thôn Đông Xuân, xã Tam Giang), gây thiệt hại hơn 3,5 tỷ đồng.

Vào lúc 11 giờ 30 ngày 28/6, tàu mực khơi QNa 91269 TS của Phạm Cương đang neo đậu tại Cảng cá An Hòa (thôn Đông Xuân, xã Tam Giang) thì đột nhiên bốc cháy, lửa bắt đầu phát ra từ khoang máy sau đó lan ra các khoang khác. Sau khi được phát hiện, gia đình và ngư dân trong thôn dùng thúng và ghe bơi ra cứu chữa, nhưng vì tàu chứa nhiều nhiên liệu, ga và vật dễ cháy nên ngọn lửa ngày càng bốc cháy cao, không thể tiếp cận được. Mặc dù sau đó lực lượng phòng cháy chữa cháy của tỉnh vào cuộc nhưng con tàu vẫn bị thiêu trụi hoàn toàn.

Tàu QNa 91269 TS có công suất 750 CV, làm nghề khai thác mực khơi ở Hoàng Sa, Trường Sa. Sau 2 tháng đánh bắt trên biển, chiếc tàu vừa vào bờ chuẩn bị nhiên liệu để tiếp tục ra khơi nhưng không may bị cháy. Nguyên nhân ban đầu xác định là do bị chập điện. Tàu được gia đình anh Cương đóng vào năm 2011 có tổng giá trị 3,5 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 40 lao động với thu nhập 50 – 60 triệu đồng/người/năm; hằng năm gia đình anh thu lãi ròng hơn 1 tỷ đồng nhưng giờ thì trắng tay.

Thạch Hà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!