T4, 04/10/2023 02:51

Quảng Nam: Tất bật mùa tôm lót bạt trên cát

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Khi mùa mưa bão cận kề, người dân tại thôn Hòa An (xã Tam Hòa), một trong những thủ phủ tôm nuôi ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đang tất bật thu hoạch vụ mới.

Nơi đây có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản khi một bên là biển và một bên là sông Trường Giang nên nhiều hộ dân đã đầu tư nuôi tôm lót bạt trên cát. Hiện tại toàn thôn Hòa An, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam có 45 ha nuôi tôm lót bạt. Mỗi năm người dân chỉ nuôi được 2 vụ, đây là vụ nuôi thứ 2 trong năm. Do vụ này hoạt động nuôi tôm thường bị ảnh hưởng bởi thời tiết thất thường đặc biệt là mưa bão nên diện tích nuôi giảm khoảng 20% so với vụ đầu năm. Cao điểm có năm tổng diện tích nuôi tôm trên địa bàn xã lên đến 358 ha, sản lượng đạt hơn 3.000 tấn với giá trị hơn 270 tỷ đồng.

Người dân thôn Hòa An thu hoạch vụ tôm mới. Ảnh: báo Quảng Nam.

Người dân ở thôn Hòa An đã gắn bó với nghề nuôi tôm trong nhiều năm qua, trở thành nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ gia đình. Để việc nuôi tôm thực sự hiệu quả, người dân cũng mong muốn chính quyền địa phương và ngành chức năng tổ chức các buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt, các chuyên gia cũng cần thường xuyên hướng dẫn kỹ thuật mới cho người nuôi tôm, giúp họ vừa phát triển kinh tế hộ gia đình vừa góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường bền vững. 

Thùy Khánh

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!