T2, 06/07/2020 10:43

Quảng Ngãi: Bất chấp lệnh cấm nhiều tàu cá ngang nhiên chở khách ra đảo Lý Sơn

Chưa có đánh giá về bài viết

Bất chấp cảnh báo của các ngành chức năng, những ngày qua nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn đang neo đậu làm nước tại đất liền, lợi dụng đêm tối, vẫn lén lút chở khách ra đảo trong điều kiện sóng to gió lớn biển động dữ dội.

 

Hành khách lén lút xuống các tàu cá để về đảo trongđiều kiện thời tiết xấu.

Do ảnh hưởng của thời tiết, gần 10 ngày nay tuyến giao thông nối đảo Lý Sơn với đất liền bị cô lập hoàn toàn, tàu thuyền không thể ra khơi, hàng trăm hành khách là người dân đảo Lý Sơn đang mắc kẹt tại Cảng Sa Kỳ ( Bình Châu – Bình Sơn) phải vật vã, mệt mỏi chờ tàu để được ra đảo, trong số đó nhiều hành khách bất chấp hiểm nguy lén lút xuống các tàu cá của ngư dân địa phương để ra đảo.

Chị Phạm Thị Khiêm, một người dân ở thôn Đông xã An Vĩnh bức xúc cho biết: “Đã hơn tuần nay, do không có tàu chở khách ra đảo Lý Sơn nên chị và nhiều hành khách là người dân địa phương bị mắc kẹt tại đất liền phải liên hệ với tàu cá đang làm nước tại Cảng Sa Kỳ để về đảo.”

“Tuy biết ra khơi lúc này là nguy hiểm, nhưng ở lại chờ biển êm thì biết ăn ở vào đâu, người quen không có,  tiền bạc thì cũng đã cạn nên đành chấp nhận xuống tàu cá về đảo trong điều kiện thời tiết xấu”. Chị Khiêm bộc bạch.

Ông Bùi Văn Báu, một chủ tàu cá ở thôn Đông xã An Hải hiện đang làm nước sửa tàu tại Cảng Sa Kỳ cho biết: “Thấy bà con ngày ngày đội mưa mệt mỏi chờ tàu ra đảo nên mình cũng động lòng thương. Biết là sai qui định và nguy hiểm đến tính mạng nhưng vì bà con nài nỉ nên đành cho tàu chở khách ra khơi về đảo, đi ban ngày thì lực lượng biên phòng không xuất sổ hoặc phạt nặng nên mình phải cho tàu ra khơi về đảo ban đêm.”

Những ngày qua vùng biển Quảng Ngãi luôn có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 cấp 7 giật cấp 8, ngoài tàu cá của ông Báu thì hàng chục tàu cá khác của ngư dân Lý Sơn vẫn ngang nhiên chở khách ra đảo trong điều kiện sóng to gió lớn.

Đại úy Lê Văn Sự – Trạm Biên phòng An Hải – Lý Sơn cho biết: “Vì các tàu cá này bỏ sổ hành trình lén lút ra đảo ban đêm nên khi phát hiện, trạm đã mời chủ tàu cá nhắc nhở vì vi phạm trong việc chở khách ra đảo trong điều kiện thời tiết xấu, đồng thời, buộc các chủ tàu phải viết cam kết không được tái phạm, nếu không sẽ xử phạt theo qui định.“

Văn Mịnh

Báo Lao động

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!