Quảng Ngãi: Phân bổ 15.000 kg hóa chất phòng chống dịch bệnh thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định phân bổ 15.000 kg hóa chất Chlorine để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản. Trong đó, huyện Bình Sơn được phân bổ 2.500 kg; Sơn Tịnh: 2.300 kg; Tư Nghĩa: 3.500 kg; Mộ Đức: 3.000 kg và Đức Phổ: 3.700 kg.

Theo kế hoạch, năm 2013, các huyện nuôi tôm ven biển của tỉnh thả nuôi khoảng 620 ha, phấ tôm, đấu sản lượng đạt khoảng 5.500 tấn. Để tránh nguy cơ dịch bệnh bùng phát, gây thiệt hại cho người nuôi tôm, ngành nông nghiệp khuyến cáo các hộ nuôi tôm cần nắm vững những kiến thức, kỹ thuật nuôi tôm, chấp hành tốt lịch thời vụ và chú trọng vệ sinh ao nuôi, những ao nuôi khi bị bệnh phải khử trùng, xử lý triệt để, khoanh vùng, cách ly, không xả nước thải, tôm chết bừa bãi ra môi trường bên ngoài để hạn chế việc lây lan nguồn bệnh.

Các cơ quan chức năng cũng sẽ phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ tôm giống, đưa công tác này từng bước đi vào nền nếp để giảm thiểu tối đa dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản…

PV

Báo Quảng Ngãi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!