Quảng Ngãi: Trao 5.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 28/5, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Báo Người Lao Động phối hợp Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ngãi, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi, đã thực hiện chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, trao 5.000 lá cờ Tổ quốc cùng các túi thuốc y tế cho ngư dân huyện đảo.

Đây là chương trình được lồng ghép, kết hợp trong loạt hoạt động “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 thực hiện. Ngoài ra, Báo Người Lao Động cũng trao quà cho ngư dân với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Tại đây, đoàn đã đến thăm, tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân đang neo đậu tại Cảng An Hải (huyện Lý Sơn). Ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải thông tin huyện Lý Sơn có trên 550 tàu cá, hơn 3.000 ngư dân. Trong số đó, có trên 80 tàu cá với gần 1.000 ngư dân là đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá An Vĩnh, An Hải. “Chúng tôi tự ý thức rằng, mỗi ngư dân là một dân quân trên biển, mỗi con thuyền là một cột mốc sống. Ngư dân Lý Sơn phải làm tròn trách nhiệm, bổn phận đối với những bậc tiền bối đã ra đi cắm mốc xác lập chủ quyền. Ngư dân quyết đồng hành cùng lực lượng chấp pháp để bảo vệ chủ quyền, vừa ra khơi khai thác, vừa góp phần cùng ngư dân cả nước để khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc mà bao đời cha ông đã gìn giữ”, ông Chinh xúc động chia sẻ.

Ngư dân xúc động treo cờ Tổ quốc lên mũi tàu trước mỗi chuyến ra khơi

Nhận cờ Tổ quốc từ chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, ngư dân Mai Văn Quân ở thôn Đông, huyện Lý Sơn cho biết đây là những món quà cực kỳ trân quý. Theo ông Quân, cờ Tổ quốc vừa thể hiện chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm của Việt Nam, vừa là người bạn thân thiết với ngư dân trong mỗi chuyến ra khơi. “Những lá quốc kì được trao tặng hôm nay là nguồn động viên rất lớn cho chúng tôi tiếp tục ra khơi, trực chỉ 2 ngư trường truyền thống của nước ta là Trường Sa, Hoàng Sa”, ngư dân Quân bày tỏ.

Thuyền trưởng Hoàng Văn Nguyên ở thôn Đông, huyện Lý Sơn khẳng định ngư dân huyện đảo luôn có một tình yêu đặc biệt đối với lá cờ Tổ quốc. Đối với ông Nguyên, quốc kì là biểu tượng không thể thay thế, thể hiện tinh thần Việt Nam, con người Việt Nam, biển đảo Việt Nam trong mỗi chuyến ra khơi. “Báo Người Lao Động đã tiếp thêm cho chúng tôi nguồn lực để vươn khơi bám biển, giữ vững lá cờ tung bay trên vùng biển quê hương tổ quốc”, ông Nguyên chia sẻ.

Cùng trao cờ và túi thuốc y tế cho ngư dân địa phương, ông Lê Văn Dũng, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhận định “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” là chương trình vừa ý nghĩa, vừa hiệu quả. Theo ông Dũng, khi ngư dân mang áo cờ đỏ sao vàng, rồi cắm cờ Tổ quốc trên mũi tàu mình chính là sự kết tinh của hồn đất nước, hồn dân tộc vào đời sống sản xuất của đồng bào ngư dân. Cờ đỏ sao vàng xuất hiện ở đâu thì ở đó chủ quyền Việt Nam ta được khẳng định. 

5.000 lá quốc kì từ chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” được trao tặng cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn

“Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân là cách làm hiệu quả để nâng cao ý thức, trách nhiệm của ngư dân. Gắn việc khai thác nguồn lợi thủy sản có trách nhiệm với việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Dưới lá cờ, ngư dân thể hiện tình cảm của mình đối với đất nước, các con thuyền cũng thêm phần khí thế để vươn khơi bám biển”, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết.

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết, Báo Người Lao Động và Vùng Cảnh sát biển 2 trong 5 năm qua đã có sự phối hợp hiệu quả, thực hiện nhiều chương trình thiết thực, đặc biệt là chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” ở khu vực 6 tỉnh miền Trung do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 quản lý và chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động thực hiện.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam động viên ngư dân đảo tiền tiêu vượt qua khó khăn, vươn khơi bám biển

Theo Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, năm 2022 có ý nghĩa sâu sắc bởi sau khi đất nước trải qua 2 năm dịch bệnh COVID-19, người dân, ngư dân gặp rất nhiều khó khăn về đời sống, kinh tế, rất cần có sự động viên, hỗ trợ từ mọi nguồn lực trong xã hội. Do đó, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Báo Người Lao Động lại tiếp tục đồng hành, thực hiện chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” nhằm đến gần hơn, sâu sát hơn với người dân. “Mong sau chương trình này, sự phối hợp của Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 với Báo Người Lao Động chỉ có điểm bắt đầu mà không có kết thúc, xuyên suốt các hoạt động hằng năm nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa cho người dân yên tâm, vươn khơi bám biển”, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 khẳng định.

Đại diện Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc và túi thuốc y tế cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn

Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao 830.220 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh, thành. Trong đó đã trao và ký kết trao 624.470 lá cờ trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho 22 tỉnh, thành phố có biển; 143.050 lá cờ từ hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” đến 17 tỉnh, thành và 62.700 lá cờ từ hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” tại 12 tỉnh, thành. Riêng đối với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Báo Người Lao Động đã trao tổng cộng 14.000 lá cờ Tổ quốc trong số 25.000 lá cờ Tổ quốc đã ký kết.

Như Đồng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!