Quảng Ninh: Đề nghị cho đóng thí điểm tàu cá vỏ gỗ và vỏ thép

Chưa có đánh giá về bài viết

Trước nhu cầu sử dụng tàu vỏ gỗ và vỏ thép hiện nay, Sở NN&PTNT Quảng Ninh đã có tờ trình gửi UBND tỉnh đề nghị Chính phủ cho đóng thí điểm 10 tàu cá, mỗi tàu hơn 500 CV.

Trong 10 tàu này có 6 tàu vỏ gỗ, 4 tàu vỏ thép để khai thác xa bờ. Tờ trình này xuất phát từ việc Sở NN&PTNT lấy ý kiến các nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân về nhu cầu đóng tàu. Những ý kiến của ngư dân đồng ý với việc sử dụng tàu vỏ thép cho các nghề như lưới kéo đôi, thu mua, dịch vụ nghề cá… và tàu vỏ gỗ cho các nghề chài kết hợp ánh sáng và nghề lưới rê.

Ảnh: Hải Đăng

Bên cạnh đó, với những tàu đóng bằng gỗ tốt, như săng lẻ, tuổi thọ có thể lên đến 30 – 40 năm. Do đó, Sở NN&PTNT đã đề xuất đóng cả tàu vỏ gỗ lẫn tàu vỏ thép để ngư dân dùng thử và so sánh trước khi phát triển đại trà.

Theo Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản Quảng Ninh, việc ra đời Nghị định về một số chính sách và giải pháp phát triển thủy sản đến năm 2020 của Chính phủ khi hoàn thành, hạ tầng phục vụ cho ngành sẽ không còn tình trạng thiếu vốn, đầu tư dở dang, chậm tiến độ. Ngư dân được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi với những chính sách hỗ trợ lớn về đóng tàu, dịch vụ hậu cần… sẽ yên tâm bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!